Bắt tạm giam ông Vũ Trọng Lương sửa điểm thi ở Hà Giang

(Kiến Thức) - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng với ông Vũ Trọng Lương - người được xác định đã sửa điểm hơn 300 bài thi của 114 thí sinh. 

Căn cứ Quyết định Khởi tố vụ án hình sự số 02 ngày 19/7/2018; Căn cứ kết quả điều tra vụ án, ngày 20/7/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang ra Quyết định Khởi tố bị can số 05, Lệnh bắt bị can số 04 để tạm giam 03 tháng đối với Vũ Trọng Lương (sinh ngày 24/10/1978, tại thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) - Phó Trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đang điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
Bat tam giam ong Vu Trong Luong sua diem thi o Ha Giang-Hinh-2
 Ông Vũ Trọng Lương. Nguồn ảnh: CTV
Phó phòng khảo thí Vũ Trọng Lương được xác định đã trực tiếp sửa (nâng) điểm hơn 300 bài thi của 114 thí sinh tại cụm thi THPT Quốc gia tại Hà Giang.
Trước đó, tại cuộc Họp báo về kết quả rà soát, kiểm tra xử lý kết quả điểm thi ở Hà Giang vào chiều qua (17/7) đã công bố ông Vũ Trọng Lương - Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang) là người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của các thí sinh.
Đại diện PA83 (Công an tỉnh Hà Giang) cho biết, chỉ trong vòng 2 tiếng, ông Lương đã sửa điểm 330 bài thi trắc nghiệm, trung bình mỗi bài mất 6 giây.
Qua hệ thống camera của Sở GD&ĐT Hà Giang thì không thấy có thêm cá nhân nào hỗ trợ ông Lương trong việc thực hiện hành vi sửa kết quả thi suốt 2 tiếng đồng hồ.
Dẫu vậy, PA83 cho rằng, với 330 bài thi thì chỉ trong 2 tiếng đồng hồ, một mình ông Lương là không thể. Do đó, cơ quan điều tra đang xem xét việc mở rộng điều tra để xem có ai giúp sức cho ông Lương hay không?
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)