Bắt nhóm quái xế “đi bão” trên đường Phạm Văn Đồng

Một nhóm quái xế “đi bão” trên đường Phạm Văn Đồng, TP.HCM, bị công an bắt giữ.

Rạng sáng 12/7, một tốp gồm bảy xe máy do bảy thanh niên cầm lái “đi bão” với tốc độ kinh hoàng trên đại lộ Phạm Văn Đồng, TP.HCM, đã bị lực lượng CSGT, cảnh sát cơ động cùng cảnh sát hình sự truy đuổi, bắt giữ.
Theo đó, vào khoảng 1h sáng, nhóm quái xế này đi từ hướng vòng xoay Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) đi vào làn đường cấm Phạm Văn Đồng. Sau đó, cả tốp rồ ga phóng nhanh, lạng lách đánh võng, so tài tốc độ thành đoàn.
Bat nhom quai xe “di bao” tren duong Pham Van Dong
 Cảnh sát bắt nhóm "quái xế".
Nhóm này liên tục vượt qua các đèn xanh - đỏ (đèn tín hiệu giao thông), các ngã ba, ngã tư để về hướng Bình Dương. Theo quan sát của PV, tốc độ nhóm này đi có thể lên đến cả trăm km/h.
Khi nhóm này đến vòng xoay Phạm Văn Đồng - Linh Đông (quận Thủ Đức) thì bị tổ tuần tra kiểm soát và phòng, chống đua xe Đội tuần tra dẫn đoàn (PC08) và cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông (Công an quận Thủ Đức) hóa trang và cảnh phục chốt chặn.
Bat nhom quai xe “di bao” tren duong Pham Van Dong-Hinh-2
Nhóm quái xế cùng một số phương tiện bị Công an bắt giữ được. Ảnh: Tự Sang. 
Lập tức cả nhóm chia nhỏ vào các hẻm bỏ chạy, tuy nhiên năm xe và năm tài xế đã bị công an bắt giữ.
Theo ghi nhận của PV, một vài thanh niên khi bị công an dẫn về tập trung cùng dàn xe máy được độ chế đã lén lút chụp hình, nhắn tin thông báo trong nhóm Facebook “CLB Quận GV” với nội dung đã bị công an chốt chặn, bắt giữ và yêu cầu hàng chục thành viên khác không được “đi bão” đoạn đường này.
Làm việc với công an, nhóm này cho biết họ xuất phát từ chợ Gò Vấp đi ra Phạm Văn Đồng rồi đi vào đường cấm, lạng lách, đánh võng, đi xe thành đoàn và phóng nhanh để đi Vũng Tàu.
Bat nhom quai xe “di bao” tren duong Pham Van Dong-Hinh-3
 Các xe "đi bão" bị Công an bắt giữ. Ảnh: Tự Sang.
Đến sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã lập biên bản nhóm quái xế này về các lỗi trên. Trong đó có bốn trường hợp sẽ bị phạt với mức 9 triệu đồng/xe.
“Đi bão” vì vui
Khi bị lực lượng chức năng bắt giữ, nhóm thanh niên này mếu máo thừa nhận hành vi vi phạm luật giao thông.
Các thanh niên này cho biết do đường Phạm Văn Đồng đẹp, vắng xe nên đã phóng nhanh. “Em biết là nguy hiểm nhưng thấy đám bạn vui quá nên chạy theo, đoàn tụi em đi bảy xe, chạy tốc độ 70-80 km/h bằng nhau à”- một thanh niên cho biết.
Theo Tự Sang-Đào Trà/Pháp luật TP.HCM

>> xem thêm

Bình luận(0)