Bắt được cặp trăn gấm “khủng” trong ruộng mía

Trong khi đang thu hoạch ruộng mía, người nông dân thuộc xã Nghĩa Phúc (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đã liên tiếp bắt được hai con trăn gấm nặng gần 30kg và 20kg.

Trong vòng 2 ngày 19 và 20-11, cùng tại một ruộng mía gần Đồng Hầm (thuộc xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) người nông dân nơi đây đã bắt được 2 con trăn gấm lớn với trọng lượng mỗi con khoảng 30kg và 20kg.
Bat duoc cap tran gam "khung" trong ruong mia
Trong 2 ngày, người dân đã bắt được 2 con trăn gấm lớn với trọng lượng mỗi con khoảng 30kg và 20kg trong ruộng mía. Ảnh: Tân Kỳ 
Theo lời một hộ dân tham gia vây bắt, trong khi họ đang thu hoạch mía thì phát hiện một con trăn lớn đang nằm ngay trên ruộng. Ngay sau đó, họ đã hô hào và vây bắt, đánh chết. Con trăn này dài hơn 5 mét, nặng khoảng 30 kg.
Mời độc giả xem video Cao thủ lên rừng bắt ổ trăn khủng bá đạo (Nguồn: Ht Cd/Youtube):
Đến ngày 20-11, cũng tại ruộng mía này, họ tiếp tục phát hiện một con trăn khác và vây bắt sống. Con trăn thứ hai có trọng lọng gần 20kg. Cả hai con sau đó được chủ ruộng mía đem nấu cao.
Bat duoc cap tran gam "khung" trong ruong mia-Hinh-2
Trăn gấm nằm trong sách đỏ Việt Nam, thuộc nhóm động vật nghiêm cấm khai thác và sử dụng. 
Hơn một năm trước, tại khu vực này người dân cũng đã phát hiện một con trăn tương tự đang cố nuốt một con bê. Sau khi bị người dân đuổi bắt, con trăn này trườn được lên núi và tẩu thoát.
Theo Lê Quyết/Phapluatxahoi

>> xem thêm

Bình luận(0)