Bà nội sát hại cháu ở Nghệ An: Tin sốc cháu T. được mua 2 gói bảo hiểm

Google News

(Kiến Thức) - Thông tin mới nhất vụ bà nội sát hại cháu gái ở Nghệ An do nghi vấn để được nhận tiền bảo hiểm và có mâu thuẫn trong nội bộ gia đình từ trước đó, mới đây, lộ ra thêm tình tiết cháu T (nạn nhân) được mua đến 2 gói bảo hiểm. 

Liên quan đến vụ bà nội sát hại cháu gái ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đang gây rúng động dư luận, hiện vụ việc đang được công an huyện Yên Thành phối hợp cơ quan CSĐT công an tỉnh Nghệ An điều tra, làm rõ.
Ba noi sat hai chau o Nghe An: Tin soc chau T. duoc mua 2 goi bao hiem
Hình ảnh hai bà cháu trước khi vụ án xảy ra.
Thông tin mới nhất về vụ án, bà Phạm Thị Hường (65 tuổi, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) ra tay sát hại cháu gái Nguyễn Thị Tâm (11 tuổi, học sinh lớp 6 trường THCS Hậu Thành) vào ngày 3/11, do liên quan đến 2 gói bảo hiểm.
Theo ông Phạm Văn Luyến - Chủ tịch xã Hậu Thành trả lời trên báo Tổ Quốc cho biết, bố mẹ cháu T. đi làm ăn ở xa gửi tiền về cho bà Hường mua bảo hiểm cho cháu, bà Hường đã mua một bảo hiểm AIA và một bảo hiểm của Hàn Quốc.
Cũng chính vì 2 gói bảo hiểm trên, mà nhiều người cho rằng bà Hường vì muốn trục lợi số tiền trong gói bào hiểm này nên mới sát hại cháu. Tuy nhiên, hiện chưa có đủ căn cứ để xác định đây là nguyên nhân chính hiến bà Hường sát hại cháu gái. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ.
Thông tin trên Zing đưa tin, ông Phan Ngọc Hồng - Trưởng phòng Kinh doanh cấp cao Công ty Hanwha Life chi nhánh Yên Thành xác nhận, bà Hường mua gói bảo hiểm cho cháu T. với giá 6 triệu đồng hồi tháng 2.
Theo hợp đồng bảo hiểm, bà Hường là người mua nên trường hợp bé gái gặp sự cố dẫn đến thiệt mạng thì người mua bảo hiểm được hưởng khoản tiền bảo hiểm.
Ông Nguyễn Khắc Ninh, Giám đốc văn phòng Tổng đại lý Hanwha Life ở Nghệ An lý giải việc bà nội mua bảo hiểm cho cháu ruột là đúng theo quy định của pháp luật. Ông Ninh cũng cho rằng, theo quy định người được hưởng chế độ bảo hiểm nếu tử vong do tai nạn trong 2 năm, kể từ khi ký hợp đồng, thì người mua gói bảo hiểm sẽ được công ty chi trả quyền lợi.
"Với khách hàng như bà Hường mua bảo hiểm cho cháu, trường hợp bé gái không may tử vong do rủi ro, tai nạn thì bà Hường sẽ được chi trả tối đa 800 triệu tiền bảo hiểm", ông Ninh nói.
Ngoài ra, ông Ninh cũng cho biết thêm, theo quy định của pháp luật, nếu khách hàng có hành vi trục lợi bảo hiểm thì hoàn toàn không được bảo hiểm chi trả quyền lợi.
Còn ông Hà Văn Phúc - Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý AIA Nghệ An cho biết: "Bà Phạm Thị Hường là khách hàng mua gói bảo hiểm của AIA. Chúng tôi chưa nắm được bà Hường mua gói bảo hiểm bao nhiêu. Cơ quan công an đang điều tra vụ việc".
Xem thêm video: Nghệ An: Bà nội thừa nhận sát hại cháu gái 11 tuổi.
(Nguồn: THDT)
Trước đó, như báo Kiến Thức đưa tin, ngày 3/11, bé T. cùng nhóm bạn đi xe đạp điện đến xóm Phú Thượng (xã Hậu Thành) để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng 16h 20 phút, Tâm xin phép về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối.
Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy Tâm về nhà nên đã đi đến nhà bạn của Tâm hỏi và tìm kiếm. Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện mũ và áo ngoài của Tâm tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh (xã Hậu Thành).
Đến khoảng 5h30 sáng 5/11, người thân và người dân cùng công an phát hiện thi thể bé T. nổi lên gần bờ đập Bàu Ganh. Sau khi bé T. mất tích, người dân trích xuất camera thì bà nội chính là người gặp bé T. cuối cùng trước khi mất tích. Bà Hường ngồi sau xe cháu vào lúc 16h45 chiều 3/11. Sau đó, bà về một mình và hốt hoảng vào lấy xe đạp. Người dân còn cung cấp thông tin cho thấy bà có nhiều dấu hiệu tâm lý bất thường. Bà đã mặc áo mưa, đi mua quần áo và nói là đi Hà Nội làm ô sin sau khi chuyện xảy ra.
Hiện, vụ bà sát hại cháu gái ở Nghệ An đang được công an điều tra, làm rõ.
Quang Thịnh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)