Ám ảnh tiếng kêu cứu thất thanh vụ 2 người chết cháy

(Kiến Thức) - Người đầu tiên phát hiện vụ "cháy cửa hàng hoa 2 người chết trong biển lửa" đến phá cửa chữa cháy và nghe tiếng người cầu cứu nhưng bất lực nhìn nạn nhân tử vong.

Liên quan đến vụ cháy cửa hàng hoa, 2 người chết cháy xảy ra tại cửa hàng hoa tươi Hồng Nghĩa của gia đình chị Đinh Thị Hồng Nguyệt (SN 1984) trên đường Nguyễn Thái Bình (chợ Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). 
 Kể lại với PV, ông Trần Văn Tuyến (người đầu tiên phát hiện vụ cháy) cho biết, thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn khoảng 3h (sáng 22/10), ông vừa bước ra khỏi nhà để tập thể dục thì phát hiện lửa bốc cháy ngùn ngụt nên hô hoán mọi người để chữa cháy.
"Tôi vừa bước ra cửa nhà để đi tập thể dục thì phát hiện đám cháy, trong đó có tiếng nổ lớn. Lúc đó, tôi cố chạy đến để đập cửa và hô hoán để mọi người chạy đến nhưng ngọn lửa cháy quá nhanh...bên trong nhà tôi nghe tiếng người kêu cứu nhưng đành bất lực", ông Tuyến kể lại.
Mời quý vị độc giả xem clip hiện trường vụ cháy cửa hàng hoa, 2 người chết trong biển lửa:

Toàn cảnh vụ hỏa hoạn khiến 2 người chết ở Đắk Lắk

Còn ông Mai Ngọc Sơn (trú xã Hòa Thắng) kể lại: "Tôi đang lom khom phụ dọn hàng cho vợ thì nghe người dân hô hoán. Khi tôi chạy đến thì ngọn lửa đã bao trùm cửa hàng hoa. Mọi người dùng búa, nhiều vật khác để phá cửa nhưng bên trong khói mù mịt khiến mọi người không có cách nào phá cửa được. Bên trong thì nghe tiếng người khóc thét, cầu cứu thảm thiết...".
Vụ hỏa hoạn khiến Em Nguyễn Thị Phương Uyên (SN 2003, con chị Nguyệt) và chị Nguyễn Thị Vân (trên 20 tuổi, quê Đắk Nông, là người làm việc cho chị Nguyệt) ngủ trong nhà chết ngạt.
Am anh tieng keu cuu that thanh vu 2 nguoi chet chay
Thi thể nạn nhân tại vụ hỏa hoạn.  
Ngoài 2 nạn nhân chết ngạt, chị Đinh Thị Hồng Nguyệt sau khi đi lấy hoa trở về nhà nhìn thấy cửa hàng hoa bị cháy nên xông vào trước ngọn lửa bao trùm để cứu con bị bỏng nặng phải đi cấp cứu.
Liên quan đến vụ hỏa hoạn, đại tá Nguyễn Minh Kính - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan chức năng sau khi nhận được thông tin từ lãnh đạo UBND xã Hòa Thắng lập tức có mặt tại hiện trường.
"Nhận được thông tin là đơn vị cử gần 100 cán bộ chiến sĩ, cùng phương tiện tập trung ứng cứu, dập tắt ngọn lửa. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra để làm rõ nguyên nhân, thiệt hại của vụ hỏa hoạn khiến 2 người chết", đại tá Kính nói.
Nguyễn Cường

>> xem thêm

Bình luận(0)