4 cán bộ ở Hậu Giang đi ăn nhậu trong giờ làm việc bị kiểm điểm

(Kiến Thức) - Đi ăn nhậu trong giờ làm việc, 4 cán bộ ở Hậu Giang bị người dân chụp lại hình ảnh và tố cáo lên cơ quan chức năng.

Ngày 28/10, bà Phạm Thị Phượng - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Hậu Giang cho biết, đơn vị đã đề nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ Long Mỹ kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các cán bộ đi ăn nhậu trong giờ làm việc.
4 can bo o Hau Giang di an nhau trong gio lam viec bi kiem diem
Người dân tố cáo 4 cán bộ đến quán thịt chó ăn nhậu. (Ảnh: Vietnamnet)
Các cán bộ bị kiểm điểm rút kinh nghiệm bao gồm: Ông Lâm Quang Sô - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, ông Nguyễn Quốc Thắng - Trưởng phòng Tư pháp, ông Huỳnh Thủ - Phó trưởng Ban Tuyên giáo và ông Đoàn Thái Học - Phó Chánh văn phòng Huyện ủy.
Theo đơn tố cáo, 4 cán bộ này đến quán thịt chó ở thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ vào tầm ngoài 14h45 ngày 30/5, gọi món ăn và thức uống là bia bị người dân chụp lại hình ảnh và tố cáo lên cơ quan chức năng.
Cũng theo bà Phượng, qua xác minh, thời gian các cán bộ đi ăn nhậu là khoảng 16h15 chứ không phải 14h như người dân tố cáo. UBKT Tỉnh ủy còn xác định, chỉ có 2 trong số 4 người uống bia tại quán này.
Qua vụ việc lần này, các cán bộ nói trên cũng đã nhận trách nhiệm và khuyết điểm của mình vì làm lãnh đạo nhưng không nghiêm túc.
Bà Phượng cho biết thêm, qua họp thì UB Kiểm tra Tỉnh ủy kết luận các cán bộ này có vi phạm nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật nên giao cho Ban Thường vụ huyện ủy Long Mỹ chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm.
Quang Thịnh

>> xem thêm

Bình luận(0)