3 học sinh bị nhóm côn đồ đánh gãy sống mũi, đâm thủng bụng
Ngày 24/2, bà Nguyễn Thúy Hà, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Đồng Tháp, về việc 3 học sinh bị hành hung xảy ra ở trường THPT Đốc Binh Kiều và trường THPT Tháp Mười.
Ánh Dương (t/h)
Cụ thể, tại trường THPT Đốc Binh Kiều, vào chiều 22/2, khi học sinh vừa tan học, một nhóm 8 - 10 người lạ ở ngoài đã xông vào trường rượt đánh, bắt 2 em N.H.B và Đ.M.T. (cả hai đều cùng học lớp 12CB5.) đưa lên xe.
Trường học nơi hai nam sinh bị khống chế, bắt ra ngoài đánh đập. (Ảnh: Công an nhân dân )
Theo Công an nhân dân, khi phát hiện sự việc bảo vệ nhà trường và giáo viên đã đến can ngăn nhưng không thuyết phục được do đối tượng bên ngoài quá hung hăng và có mang theo hung khí. Nhà trường đã lập tức báo cho cơ quan công an điều tra, xử lý.
Các học sinh trường Đốc Binh Kiều, Đồng Tháp bị nhóm côn đồ vào trường hành hung. (Ảnh: Giáo dục.net)
Khoảng 18h cùng ngày, hai em học sinh được thả về trong tình trạng em B. bị đau đầu, gãy sống mũi, trật khớp ngón tay trỏ, còn em T. bị đa chấn thương.
Bệnh viện nơi nam sinh đang nằm điều trị. (Ảnh: Công an nhân dân)
Còn tại trường THPT Tháp Mười, em L.V.K. (học sinh 11) cũng vừa tan học ra khỏi cổng trường thì bị 5 người khống chế, đưa đến khu vực gần cầu Huyện ủy để hành hung, đánh vào đầu và mặt bằng mũ bảo hiểm và sử dụng hung khí sắc nhọn đâm vào vùng bụng.
Chia sẻ trên giáo dục.net, thầy Lê Văn Tuấn – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Tháp Mười cho biết: “Vì sự việc xảy ra ngoài khu vực nhà trường và sau giờ tan học và học sinh này có xảy ra xô xát nên nhà trường cũng chỉ mới nắm được một số nguyên nhân sơ bộ. Còn nguyên nhân sâu xa cũng cần phải chờ kết luận của cơ quan chức năng làm rõ. Qua sự việc này nhà trường cũng đã họp bàn để đưa ra các phương án để bảo vệ học sinh tốt hơn trước những sự việc tương tự”.
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã ban hành một văn bản yêu cầu rút kinh nghiệm chung cho tất cả các cơ sở giáo dục trong tỉnh trong việc chấn chỉnh công tác bảo vệ, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trường học để khắc phục tình trạng người bên ngoài xâm phạm khu vực trường học.
Công an huyện Tháp Mười đang thụ lý điều tra, làm rõ vụ việc.
>>> Mời các bạn xem thêm video: Nam sinh lớp 9 bị đánh tử vong vì bảo vệ người khác
PCT Lạng Sơn chỉ đạo làm rõ vụ cô giáo “đánh” học sinh nguy cơ mù mắt
(Kiến Thức) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh này khẩn trương vào cuộc, xác minh làm rõ thông tin học sinh lớp 1 bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh nguy cơ mù mắt xảy ra trên địa bàn.
Liên quan đến thông tin học sinh Đàm Công M (lớp 1A Trường Tiểu học xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước kẻ đánh, có nguy cơ mù mắt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Long Hải đã chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, báo cáo sự việc này.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND huyện Cao Lộc kiểm tra, báo cáo kết quả nội dung các báo phản ánh. Nếu phát hiện có sai phạm, yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/2.
Phụ huynh tố giáo viên đánh học sinh ở Hà Nội: Đề xuất lắp camera trong lớp
Bà Giang Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trung Văn cho biết nhận được đơn của 17 phụ huynh lớp 2B cho rằng cô giáo P.T.T.H đánh học sinh trong lớp.
Trường tiểu học Trung Văn, nơi phụ huynh gửi đơn tố giáo viên đánh học sinh
Liên quan đến sự việc 17 phụ huynh Trường tiểu học Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) viết đơn gửi các cấp “tố” giáo viên đánh học sinh lớp 2, ngày 26/12, hiệu trưởng nhà trường cho biết, cô giáo đã bị tạm đình chỉ. Trong khi đó, cơ quan công an tiếp tục xác minh vụ việc.
Nguyễn Anh Hào đã khai nhận toàn bộ hành vi cố ý gây thương tích đối với anh P.V. Kỳ xuất phát từ mâu thuẫn liên quan đến việc dừng, đỗ xe trước cửa nhà.
Một con trâu có biểu hiện hung dữ bất ngờ lao vào tấn công 2 người dân ở xã Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị), khiến các nạn nhân bị thương, phải nhập viện cấp cứu.
Kiểm tra quán karaoke K-Club lúc nửa đêm, Công an Phú Thọ phát hiện 19 người trong phòng VIP, 6 trường hợp dương tính ma túy, thu giữ Ketamine và thuốc lắc.
Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2026 sẽ có nhiều điểm mới, nổi bật cả về quy mô, nội dung, phương thức tổ chức, nâng tầm lễ hội xứng tầm Di sản Thế giới.
Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2026 sẽ có nhiều điểm mới, nổi bật cả về quy mô, nội dung, phương thức tổ chức, nâng tầm lễ hội xứng tầm Di sản Thế giới.
Kiểm tra quán karaoke K-Club lúc nửa đêm, Công an Phú Thọ phát hiện 19 người trong phòng VIP, 6 trường hợp dương tính ma túy, thu giữ Ketamine và thuốc lắc.
Một con trâu có biểu hiện hung dữ bất ngờ lao vào tấn công 2 người dân ở xã Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị), khiến các nạn nhân bị thương, phải nhập viện cấp cứu.
Nguyễn Anh Hào đã khai nhận toàn bộ hành vi cố ý gây thương tích đối với anh P.V. Kỳ xuất phát từ mâu thuẫn liên quan đến việc dừng, đỗ xe trước cửa nhà.
Theo nghị định sửa đổi vừa được Chính phủ ban hành, doanh nghiệp thuộc Bộ Công an được phép nghiên cứu, sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, cung cấp pháo hoa nổ.