Phụ huynh tố giáo viên đánh học sinh ở Hà Nội: Đề xuất lắp camera trong lớp

Bà Giang Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trung Văn cho biết nhận được đơn của 17 phụ huynh lớp 2B cho rằng cô giáo P.T.T.H đánh học sinh trong lớp.

Phu huynh to giao vien danh hoc sinh o Ha Noi: De xuat lap camera trong lop
Trường tiểu học Trung Văn, nơi phụ huynh gửi đơn tố giáo viên đánh học sinh 
Liên quan đến sự việc 17 phụ huynh Trường tiểu học Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) viết đơn gửi các cấp “tố” giáo viên đánh học sinh lớp 2, ngày 26/12, hiệu trưởng nhà trường cho biết, cô giáo đã bị tạm đình chỉ. Trong khi đó, cơ quan công an tiếp tục xác minh vụ việc.
Tạm đình chỉ giáo viên
Trao đổi với báo chí, bà Giang Thanh Thủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, tháng 11/2019, trường nhận được đơn của 17 phụ huynh lớp 2B cho rằng cô giáo P.T.T.H đánh học sinh trong lớp. Sau đó, các đoàn kiểm tra đã vào làm việc để xác minh sự việc. “Qua xác minh, Công an quận Nam Từ Liêm đã trả lời, những minh chứng thu được chưa đủ căn cứ để khẳng định việc giáo viên có bạo hành học sinh. Tuy nhiên, công an vẫn đang tiếp tục xác minh”.
Trước mắt, cô P.T.T.H chủ nhiệm lớp 2 đã bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy từ ngày 25/12. Trường cử giáo viên khác đứng lớp thay thế, ổn định tâm lý học sinh. Sau đó, nhà trường đã tổ chức gặp phụ huynh để trao đổi sự việc. Lý giải việc sau 1 tháng phụ huynh phản ánh, trường học mới tạm đình chỉ giáo viên để xác minh rõ sự việc, bà Thủy cho rằng, nhà trường cần làm việc đúng quy trình, xem xét sự việc cẩn trọng. “Quan điểm của nhà trường là xử lý vụ việc công bằng, minh bạch, không né tránh. Chúng tôi không dung túng cho việc làm sai của giáo viên khi vi phạm đạo đức nhà giáo”, bà Thủy nói.
Hiệu trưởng nhà trường cũng khẳng định, cô giáo chủ nhiệm lớp 2 này có những hành vi vi phạm quy chế như: làm việc riêng, sử dụng điện thoại trong lớp. Còn việc phụ huynh tố cáo đánh học sinh, qua làm việc cô khẳng định không có chuyện đó.
Trước đó, sự việc được bắt nguồn từ một phụ huynh được con mách rằng, bị cô giáo chủ nhiệm đánh vào lưng, có bạn bị đánh vào mặt. Sau đó, phụ huynh này trao đổi với một số phụ huynh khác cũng được biết, con họ về kể bị cô giáo bạo hành.
Điều khiến phụ huynh ở đây lo lắng là trường không có camera ở từng lớp học, họ không yên tâm nếu tiếp tục để con học như vậy nên đã viết đơn đồng loạt gửi lên cơ quan chức năng.
Chiều 26/12, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm tiếp tục phối hợp với cơ quan công an tiến hành xác minh, làm rõ sự việc để có kết luận khách quan, chính xác. Khi có kết luận chính thức, đơn vị sẽ thông tin với các cơ quan báo chí.
Lắp camera trong lớp học
Trao đổi với Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Hương, Trưởng phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, phụ huynh gửi đơn “tố” cô giáo đánh học sinh trong lớp là việc nghiêm trọng, cần phải làm rõ. Tuy kết luận ban đầu của cơ quan công an là những dữ liệu phụ huynh cung cấp chưa đủ minh chứng để kết luận cô giáo có đánh học sinh tuy nhiên cô giáo cũng chịu áp lực lớn từ phụ huynh nên xin thôi không dạy học ở lớp này nữa.
Bà Hương cũng cho biết, vì lớp không có camera nên việc xác minh khó khăn. Trên địa bàn, mới chỉ có một số trường học có điều kiện tự lắp đặt camera lớp học. “Sắp tới, Phòng GD&ĐT đề xuất việc lắp camera an ninh cho tất cả các trường trên địa bàn, còn lắp camera đến từng lớp phải tùy vào điều kiện ngân sách”, bà Hương nói.
Theo HÀ LINH/Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)