Video: "Thót tim" cháu bé ngồi trong xe tròn tập đi lao ra cầu thang

Nhiều vụ tai nạn xảy ra với trẻ nhỏ trong giai đoạn tập đi, nhất là với trường hợp đặt trẻ vào trong chiếc xe tròn tập đi mà không có kiểm soát như trong clip dưới đây.

Đoạn clip do camera giám sát của một gia đình ghi lại tình huống xảy ra vào lúc 9h30' ngày 28/7/2022 mới được chia sẻ lên mạng xã hội khiến ai nấy muốn rụng tim khi xem.
Theo clip, một cháu bé tay cầm đồ chơi đang ngồi trong xe tròn tập đi. Cháu từ từ di chuyển từ trong phòng ra sảnh cầu thang. Khi cháu ra tới cửa sau, lách xe qua cửa và giá để đồ ở ngoài sảnh cầu thang, cháu bé tăng tốc như đang muốn chạy theo ai đó xuống dưới tầng nhà.
Thật may khi chiếc xe tập đi vừa chạm mép bậc cầu thang, cháu bé chới với sắp lao xuống bậc thang thì người lớn trong nhà phát hiện kịp thời chạy ra kéo giữ cháu trở lại an toàn.
Theo người chia sẻ clip, bà nội cháu bé được phen "đau tim" với cháu trai, may mắn là bà vẫn nhanh chân níu giữ được bé an toàn.
Đoạn clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ai nấy đều phê phán người lớn trong gia đình quá chủ quan bởi đã có rất nhiều bài học kinh nghiệm xương máu được chia sẻ lên mạng xã hội khi cho trẻ nhỏ ngồi xe tròn tập đi mà không kiểm soát an toàn.
Một số bình luận của cư dân mạng:
"Dẹp ngay cái xe này, vừa chậm biết đi vừa nguy hiểm. Người lớn tuổi không trách, trách ba mẹ bé sao kì vậy. Không nỡ mua thêm miếng chắn cửa hay miếng chắn cầu thang? Lỡ may bà không chụp kịp bé hay nhỡ bà té cùng cháu thì sao ạ?";
"Thằng con mình ngồi xe này mà ở trên tầng là chặn hết cầu thang ngõ ngách nguy hiểm trước đã. Chúng nó phi nhanh lắm, mình nhìn thấy mà còn trở tay không kịp ấy";
"Dùng cái xe này phải có rào sắt chắn vừa đủ người lớn leo qua, hoặc buộc dây giới hạn cự li di chuyển. Chứ nhìn ghê quá. May không sao chứ không bố mẹ hối hận không kịp";
"Nhà nội đẹp quá. Nhưng nội bảo bố mẹ cu mua ngay rào chặn đi ạ. Với những thanh niên của dải ngân hà thì chỉ chớp mắt cái là đánh tùm rồi đấy ạ. Đau tim thiệt ấy chứ".
Theo Lam Giang / Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)