Video: Tắc kè hoa sinh con ngay trên ngón tay người

Một người nhân giống tắc kè hoa ở Nam Phi đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh loài vật này sinh con ngay trên ngón tay người.

Mời độc giả xem video Tắc kè hoa sinh con ngay trên ngón tay người:
Ông Aldo Kleyn, 54 tuổi, ở thị trấn Kynsna, Nam Phi, bắt đầu chăm sóc và nhân giống tắc kè hoa từ cách đây 12 năm sau khi ông chứng kiến cảnh tượng một con tắc kè hoa bị ô tô đè chết.
Mới đây, ông Kleyn đã đăng tải lên mạng xã hội đoạn video ghi lại cảnh tượng một con tắc kè hoa cái sinh con ngay trên tay của ông. Chỉ sau vài giây, tắc kè hoa con chỉ dài khoảng 1cm đã chui ra khỏi cơ thể mẹ và bám vào ngon tay của người chủ.
Ông Kleyn cho biết tắc kè hoa cái sinh con trên tay ông để tránh xa những con đực đói khát. Tổng cộng thời gian sinh con của tắc kè hoa cái kéo dài khoảng 1 giờ và 13 phút.
“Nhiều người đã hỏi tôi về đoạn video và thắc mắc tại sao tôi để con tắc kè hoa cái sinh con trên ngón tay mình thay vì trên cây”, ông Kleyn cho biết. “Khi tắc kè hoa cái sinh con, cá thể đực sẽ tìm cách ăn một số con non. Con tắc kè cái này đã nhảy lên tay tôi và tôi nhận thấy nó không muốn ở trên cây cùng với các con đực”.
Ông Kleyn chăm sóc những con tắc kè hoa tại nhà tới lúc trưởng thành trước khi thả chúng vào rừng. Cho tới nay, ông đã thả 360 con tắc kè hoa vào môi trường tự nhiên.
Thei Huy Phong/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)