Video: Hành động gây phẫn nộ của cha mẹ khi con bị mắc kẹt

Đứa trẻ 1 tuổi bị mắc kẹt trong ô tô hơn 20 phút tới mức bị kiệt sức và cảnh sát đề nghị phá cửa sổ để giải cứu nhưng hành động của phụ huynh lại khiến nhiều người không thể chấp nhận được.

Khi thấy con bị mắc kẹt trong ô tô, hầu hết các bậc phụ huynh đều vô cùng lo lắng, chọn cách phá xe để cứu con nhưng không phải ai cũng như vậy. Khi đứng trước tính mạng của con cái và đồng tiền, nhiều bậc phụ huynh cũng đã đắn đo, cân nhắc một hồi lâu mới đưa ra quyết định.

Đứa trẻ 1 tuổi bị mắc kẹt trong ô tô hơn 20 phút tới mức bị kiệt sức và cảnh sát đề nghị phá cửa sổ để giải cứu nhưng hành động của phụ huynh lại khiến nhiều người không thể chấp nhận được.

Theo đó, vào ngày 14/10, một bé trai 1 tuổi ở thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, bị kẹt trong xe ô tô tới hơn 20 phút. Cảnh sát giao thông muốn phá cửa sổ để giải cứu cậu bé nhưng cha mẹ đứa trẻ không đồng ý. 

Cha mẹ của cậu bé muốn tìm người để mở khóa, nhưng thợ sửa khóa gọi mãi vẫn chưa thấy tới. Lúc này, bé trai đã quá mệt tới mức kiệt sức. 

Thấy vậy, cảnh sát đã thuyết phục cặp đôi phá cửa xe để giải cứu đứa bé. Cuối cùng, cặp đôi đã đồng ý. Đứa trẻ được giải cứu thành công và được đưa tới bệnh viện ngay sau đó. Hiện tại sức khỏe của bé trai đã ổn định.Video: Hanh dong gay phan no cua cha me khi con bi mac ketBé trai 1 tuổi bị mắc kẹt trong xe ô tô.

Cảnh sát khuyên rằng khi gặp phải những trường hợp như thế này, phụ huynh nên đưa ra quyết định càng sớm càng tốt. Bởi lẽ khả năng chịu nhiệt và thoát nhiệt của trẻ thấp hơn so với người lớn, trẻ có thể bị đột quỵ do nhiệt độ cao. 

Vụ việc sau khi đăng tải trên mạng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều phẫn nộ trước hành động của cặp cha mẹ này. Một số người bình luận:

“Tại sao lại để một đứa trẻ 1 tuổi trong xe một mình, cặp vợ chồng này thật vô trách nhiệm”,

“Để con mệt tới kiệt sức mới quyết định phá cửa xe. May là đứa trẻ không sao đấy, không thì có hối hận cũng không kịp đâu. Không hiểu làm cha mẹ kiểu gì”,

“Thấy con bị kẹt trong xe một mình không xót ư? Đồng tiền còn quan trọng hơn cả tình thân ruột thịt à?”.

Theo Hà Phương/ Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)