Video: Báo hoa lao xuống từ ngọn cây vồ trọn linh dương trong chớp mắt

Đoạn video ghi lại hình ảnh con báo hoa mai bất ngờ lao xuống từ ngọn cây và vồ trọn con linh dương đang ăn cỏ. Ngay sau khi tấn công linh dương, con báo hoa cắn ngay vào cổ con mồi, không cho nó bất kỳ cơ hội nào khác.

Báo hoa mai (Panthera pardus) là một trong bốn loài mèo lớn thuộc chi Panthera sinh sống ở châu Phi và châu Á. Chúng dài từ 1 đến gần 2 mét, cân nặng từ 30 đến 90 kg. Con cái thông thường có kích thước bằng khoảng 2/3 con đực.
Tuy thân hình tương đối nhỏ so với các loại mèo lớn khác nhưng báo hoa mai là những kẻ săn mồi đáng sợ. Khi phát hiện con mồi, báo hoa mai có thể chạy với tốc độ tối đa lên đến 90 km/h để đuổi theo.
Trong nhiều khu vực sinh sống của báo hoa ở châu Phi, chúng phải tranh đấu với những loài thú ăn thịt khác như linh cẩu đốm và sư tử để tranh giành con mồi. Tuy nhiên, khả năng rình mò huyền thoại và có thể săn bắt nhiều chủng loại con mồi đã làm cho chúng trở thành loài mèo sinh tồn thành công nhất.
Báo hoa mai thường đi săn về đêm, bình minh hay lúc chập tối. Nó sẽ khống chế và giết con mồi bằng cách cắn vào họng, làm nghẹt thở chúng. Thông thường, báo hoa sẽ tha con mồi vào chỗ tương đối an toàn ở trên cây để tránh bị những loài khác cướp mất. Người ta từng thấy báo hoa mai có thể tha con mồi nặng gấp ba lần trong lượng cơ thể của nó lên cây.
Theo Long Hải/Motthegioi

>> xem thêm

Bình luận(0)