Ngựa mảnh mai đuổi bò tót cả tấn chạy “mất dép“

Đây là một cuộc chiến không cân sức khi con bò tót nặng cả tấn đối đầu với chú ngựa mảnh mai.

Video: Chú ngựa dùng sự nhanh nhẹn khắc chế thành công bò tót hung hãn:
Đoạn clip ngắn được đăng tải trên mạng xã hội mới đây đã khiến nhiều người không khỏi bực tức. Trong video, chú ngựa đẹp mã được đẩy vào một sàn đấu với con bò tót lực lưỡng, đen trũi.
Nhiều người trước khi xem hết clip sẽ nghĩ rằng chú ngựa mảnh mai kia hẳn sẽ thất thế trước con bò tót nặng cả tấn. Tuy nhiên sự thật chứng minh điều ngược lại.
Cuộc đối đầu hiếm có giữa ngựa và bò tót có kết quả vượt sức tưởng tượng.
Con tuấn mã uyển chuyển, nhẹ nhàng di chuyển trong sàn đấu để né bò tót. Khi vào tư thế phù hợp, nó lại tiến sát và rượt bò tót chạy quanh sân. Xung quanh khán đài là rất nhiều người đứng cổ vũ và quay phim. Có lẽ đây là một phần chuẩn bị cho những chú ngựa trước khi bước vào một trận đấu bò tót thực thụ.
Theo truyền thống của Tây Ban Nha, kị sĩ sẽ cưỡi ngựa và tấn công những con bò tót. Thông thường, dũng sĩ đấu bò sẽ cưỡi ngựa và mục tiêu là đâm chết con vật bằng những nhát kiếm chí mạng.
Hiện chưa rõ clip được quay ở đâu nhưng nó được một hiệp hội huấn luyện ngựa ở Brazil đăng tải lên Facebook. Chỉ ít ngày sau khi xuất hiện, clip đã được xem 200.000 lượt.
Dù một số người bày tỏ sự phẫn nộ vì cuộc đấu bò-ngựa nhưng cũng có người khen ngợi vì sự dũng cảm và mưu trí của con tuấn mã.
Theo Quang Minh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)