Ngã ngửa với tác dụng bất ngờ của những cái ôm

Bạn có tin, chỉ cần ôm cây thôi cũng giúp bạn thêm hạnh phúc và có thể phòng chống ung thư?

Video: Tác dụng bất ngờ của những cái ôm:
Chúng ta từng nghe nói về trào lưu “Ôm tôi đi” của giới trẻ Việt với mục đích kết nối và lan tỏa yêu thương. Trên thực tế, những cái ôm tưởng chừng rất bình thường ấy còn chứa nhiều điều thú vị đến bất ngờ khác.
Phóng sự ngắn của chương trình “Chuyển động 24h” có tiêu đề: “Tác dụng bất ngờ của những cái ôm” đã giải mã những điều thú vị này. Mỗi cái ôm thật chặt kéo dài 20 giây có thể giúp cơ thể sản sinh ra “vị thuốc tình yêu” (chỉ có ở động vật có vú) làm giảm bớt lo lắng và thúc đẩy cảm xúc tích cực. Tuy nhiên, không phải cứ ôm trầm lấy một người lạ là bạn có được điều tuyệt với ấy. Ôm chỉ có tác dụng tốt khi hai bên tin tưởng lẫn nhau.
Ôm mang lại những tác dụng bất ngờ. Ảnh minh họa: Internet. 

Nhưng với những người chỉ sống một mình họ phải làm sao để ôm? Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, chỉ cần chơi với thú nuôi 30 phút/ngày, huyết áp sẽ giảm và cơ thể sản sinh ra những chất giảm đau.
Một điều đặc biệt thú vị nữa đó là, ngay cả khi đối tác là một chiếc cây, bạn vẫn có thể phát huy tác dụng tuyệt vời của việc ôm. Theo các nhà nghiên cứu tại Hội nghị Lâm nghiệp thế giới năm 2010, ôm cây giúp nhân lên tế bào chống ung thư tự nhiên và giúp bạn sáng tạo hơn.
Và ngay cả khi xung quanh không có thú nuôi hay bất cứ cái cây nào, bạn vẫn có thể tự ôm lấy chính mình. Các nhà khoa học gợi ý, mỗi người nên ôm ít nhất 8 lần một ngày để thấy hạnh phúc và hài lòng hơn với cuộc sống.
Theo VTV News

Bình luận(0)