Kỳ lạ sơn nữ Hà Giang đêm bình thường, ngày bại liệt

Một sơn nữ ở Hà Giang mắc căn bệnh kỳ lạ, cứ đêm thì đi lại bình thường nhưng khi mặt trời lên thì lại trở thành người bại liệt.

 Xem clip:

Ở Hoàng Su Phì (Hà Giang), ai cũng biết đến một sơn nữ mắc căn bệnh kỳ lạ, ấy là, cứ đêm thì đi lại, sinh hoạt như người bình thường, nhưng khi mặt trời nhô lên khỏi đỉnh núi, thì sơn nữ lại trở thành người bại liệt, không thể tự sinh hoạt cá nhân được. 
 Bao năm nay, cơ thể sơn nữ này cứ hoạt động theo đúng lịch sinh học mà bộ não sắp sẵn. Mặc dù nhiều người biết đến câu chuyện của sơn nữ này, nhưng không phải ai cũng dám diện kiến, bởi họ tin rằng, sơn nữ này là một… con ma.
 Căn nhà rộng rãi, cửa mở tứ bề, nhưng gọi mãi chẳng thấy ai thưa. Lát sau, một cô gái mặc bộ quần áo hồng đẩy cửa phòng ngủ, rồi lổm ngổm bò ra bằng hai đầu gối một cách khó nhọc. Vừa bò, cô gái vừa nhăn mặt ra vẻ đau đớn lắm. Cô gái bấm điện thoại, cố rướn họng nói giọng méo mó, một lát sau, người đàn ông trung tuổi về tiếp khách.
 Ông là Phùng Văn Đường, chủ nhà, cũng là cha đẻ của cô gái mắc căn bệnh kỳ lạ. Biết tôi nhà nhà báo, dẫn theo một bác sĩ đông y, khuôn mặt ông Đường từ tò mò chuyển sang niềm nở. Giọng ông thổn thức, đôi khi nước mắt cứ chực tràn ra, khi kể về người con gái đã có số phận đau khổ, lại phải chịu bao điều tiếng oan nghiệt. 
 Ông Phùng Văn Đường sinh năm 1962, là người Tày, quê ở xã Ngàm Đăng Vài (Hoàng Su Phì). Vợ là bà Hoàng Thị Tiêm, cũng là người Tày, cùng xã Ngàm Đăng Vài. 
 Năm 1986, gia đình ông chuyển ra huyện Bắc Quang sinh sống. Đến năm 1991, cuộc sống khó khăn, ông dắt díu vợ con về xã Thông Nguyên, mua mảnh đất, xây nhà, rồi sống đến bây giờ. Vợ chồng ông có 4 người con, hai trai, hai gái. 
 Cô con gái út tên Phùng Như Tiến, sinh năm 1991, sinh ra tại xã Thông Nguyên, là cô gái mắc căn bệnh lạ lùng. 

Bình luận(1)

Minh Hiền

trungdr

Đây là biểu hiên của một rối loạn tâm thần. Bệnh có biểu hiện không bị teo cơ và cơ lực của em ấy bình thường chứng tỏ không bị tổn thương thần kinh. Em vẫn đi lại được những lúc ngoài ý thức. Vậy vấn đề ở đây là rối loạn về tâm thần, hay nói rõ hơn là tâm lý. Em ấy cứ nghĩ mình bị liệt nên không thể tự điều khiển chân tay được. Không chữa được bằng thuốc đâu. Chỉ cần dùng mẹo để giúp em ấy khẳng định lại về bản thân (nguyên nhân sang chấn tâm thần co thể do stress ở tuổi vị thành niên hoặc sang chấn thần kinh do sốt cao co giât). Bệnh này tôi gặp rồi và là bệnh hiếm.