Clip: Chú chim thông minh dùng chiêu độc để bắt cá

Google News

Đoạn video cho thấy khả năng sáng tạo và khéo léo của con chim, khi nghĩ ra cách sử dụng bánh mì để thu hút cá, giúp cho việc săn mồi trở nên dễ dàng hơn.

Mô tả video


 

Mới đây, tài khoản @the_birds_channel đã đăng tải lên mạng xã hội TikTok một đoạn video về cảnh một chú chim thông minh dùng bánh mì làm mồi nhử để bắt cá.

Trong đoạn video, chúng ta được chứng kiến khoảnh khắc thú vị khi một con chim mang theo một miếng bánh mì và thả xuống hồ nước nhằm thu hút bầy cá. Thông qua chiến thuật săn mồi khéo léo, con chim đã thành công bắt được nhiều con cá mà không mất quá nhiều năng lượng.

Sự sáng tạo và khéo léo của con chim trong việc săn mồi đã thu hút sự chú ý và nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Một người dùng viết: “Thật thông minh! Tôi chưa bao giờ thấy một con chim nào làm vậy trước đây”. Một người dùng khác viết: “Con chim này thật tài năng! Nó xứng đáng được thưởng thức bữa ăn ngon lành này”.

Đoạn video là một minh chứng cho thấy động vật cũng có thể có những hành vi thông minh và sáng tạo. Chúng không chỉ biết cách tìm kiếm thức ăn, mà còn biết cách sử dụng những vật dụng xung quanh để phục vụ cho nhu cầu của mình.

 

Theo Quốc Tiệp/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)