Video: IS tấn công liều chết, 7 binh sĩ Mỹ thương vong

(Kiến Thức) - Theo hãng thông tấn RT cho biết, đã có ít nhất có 7 binh sỹ Mỹ thương vong trong vụ tấn công liều chết nhằm vào liên quân quốc tế chống tổ chức khủng bố IS tại thành phố Manbij, miền bắc Syria.

Mời độc giả xem video: Kẻ đánh bom tự sát của IS kích nổ đai bom tấn công vào nhóm binh sĩ Mỹ. (nguồn Blue Global)

Còn hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ một quan chức Mỹ giấu tên cho biết, đã có 4 binh sỹ Mỹ thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ tấn công liều chết xảy ra hôm nay (16/1) nhằm vào liên quân chống phiến quân IS do Mỹ dẫn đầu tại thành phố Manbij, miền Bắc Syria.
Ngay sau vụ tấn công Quân đội Mỹ cùng lực dân quân người Kurd đã tăng cường an ninh bên trong thành phố Manbij và hầu hết các nạn nhân đều nhanh chóng được đến một bệnh viênj gần đó.
Hiện có một thông tin chưa được xác nhận cho biết, mục tiêu bị tấn công là một nhà hàng nơi đại diện quân đội Mỹ, Pháp và người Kurd đang họp để thảo luận về vấn đề an ninh tại Manbij.
Trang tuyên truyền Amaq của IS đã đăng một tuyên bố trên mạng xã hội, trong đó nêu rõ "một vụ tấn công liều chết được thực hiện với một chiếc áo khoác chứa chất nổ" đã nhắm trúng một đoàn xe của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại thành phố Manbij.
Video: IS tan cong lieu chet, 7 binh si My thuong vong
 Lực lượng Mỹ tuần tra tại thành phố Manbij, Syria sau vụ tấn công liều chết trong chiều hôm 16/1. Ảnh: Sputnik.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được thông báo về tình hình. Theo thông tin từ người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders, Mỹ sẽ tiếp tục giám sát vụ việc.
Trước đó theo thông tin từ hãng truyền hình al-Mayadeen, Li-băng, khoảng 30 dân thường đã thiệt mạng và bị thương trong một vụ tấn công liều chết xảy khi một đoàn xe của liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu đang đi qua khu vực trung tâm thành phố Manbij, tỉnh Allepo.
Trà Khánh

>> xem thêm

Bình luận(0)