Trở về nhà sau 16 năm, người phụ nữ bị chồng và con gái đuổi thẳng

Sau 16 năm đi làm biền biệt ở phương xa, người phụ nữ 46 tuổi trở về nhà thì bị chồng và đứa con gái mắng chửi, đuổi ra khỏi nhà, thậm chí anh còn tuyên bố rằng hai người không có khả năng làm lành được nữa.

Khi trở về nhà sau một thời gian đi làm xa quê, đáng nhẽ ra những người ở nhà nên vui mừng hoan hỉ đón chào nhưng một người phụ nữ họ Quách (46 tuổi) ở Trung Quốc lại không được như vậy. Sau 16 năm đi làm biền biệt ở phương xa, chị Quách trở về nhà thì bị chồng và đứa con gái mắng chửi, đuổi đi.
Tro ve nha sau 16 nam, nguoi phu nu bi chong va con gai duoi thang
Chị Quách bị chồng và con gái đuổi khỏi nhà, khi trở về sau 16 năm làm việc xa quê. 
Chị Quách cho biết, chị là một công nhân bình thường. 16 năm về trước, chị đã bỏ chồng và đứa con nhỏ dại đi làm ăn xa và từ đó tới nay chưa bao giờ về nhà. Tới thời gian gần đây, khi không có việc gì để làm và không còn chỗ nào để đi, chị Quách bèn quay về nhà. Nhưng khi tìm được nhà, chị đã bị chồng và con gái mắng và đuổi ra khỏi nhà.
Chị Quách cho biết thêm, chị và chồng họ Lưu kết hôn được gần 20 năm. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân không mấy hòa thuận vì họ thường xuyên xảy ra cãi vã. Sau khi sinh đứa con đầu lòng, cuộc sống ngày càng khó khăn buộc chị phải ra “tha phương cầu thực”. Nghe tin con gái sắp kết hôn, nhân cơ hội này chị Quách đã trở về nhà và hòa giải với chồng.
Tuy nhiên, anh Lưu, chồng chị Quách lại nói rằng mọi việc không giống như vợ anh nói. Thực tế, tình cảm của hai người lúc đó không hề tệ nhưng gia cảnh lại nghèo đói. Trong thời gian khó khăn nhất, chị Quách lại tằng tịu với một người đàn ông khác giàu có hơn ở làng bên cạnh. Thậm chí, chị còn cùng nhân tình bỏ trốn chứ không phải do 2 vợ chồng cãi nhau nên chị Quách mới bỏ nhà đi xa để làm việc.
Vì vậy, khi chị Quách đột ngột quay về nhà mong hòa giải trong lúc chuẩn bị đám cưới cho con gái, anh Lưu cho rằng chị đang ngắm vào món quà đính hôn của con mà thôi, chứ không hề xuất phát từ tấm lòng yêu thương con hay thực sự mong muốn quay trở về chung sống cùng anh. Anh Lưu cũng cho rằng, rất có thể sau khi nhận tiền nạp tài của nhà trai, chị Quách sẽ cuỗm số tiền đó và lại bỏ đi như 16 năm về trước.
Do đó, khi thấy vợ trở về nhà, anh Lưu đã không ngần ngại đuổi vợ ra khỏi nhà. Anh Lưu nói rằng tình cảm giữa họ đã rạn nứt và không có khả năng làm lành được nữa. Tuy nhiên, chị Quách cũng nói rằng chị sẽ tiếp tục tới cửa nhà để xin chồng và con tha thứ, miễn là chị được quay trở về nhà.
Theo Phương An/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)