Người phụ nữ kêu cứu bằng cách... ném tiền qua cửa sổ

Không biết phải làm gì khi căn nhà của mình gặp hỏa hoạn, một người phụ nữ ở Trung Quốc đã ném gần 900 tệ xuống đất để hàng xóm chú ý và tới cứu giúp.

Vào 4h chiều ngày 9/1 vừa qua, căn hộ ở tầng 3 thuộc một khu chung cư tại thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã xảy ra hỏa hoạn.
Đám cháy ngày càng lớn khiến một phụ nữ trong nhà phải kêu cứu mọi người bằng cách... thả những tờ tiền xuống phía dưới qua cửa sổ.
Sự nhanh trí trên đã thu hút những người hàng xóm xung quanh, khi họ nhìn thấy hàng loạt tờ tiền mặt có mệnh giá 50 tệ và 100 tệ bỗng nhiên rơi xuống như một cơn mưa từ cửa sổ tầng 3 đang bóc khói nghi ngút.
Nguoi phu nu keu cuu bang cach... nem tien qua cua so
 
Sau đó, một số người đã lập tức chạy lên tầng, phá cửa và xông vào nhà để kịp thời dập lửa. Cảnh tượng trong nhà khá hỗn độn, khi lửa đang dần tàn phá phòng bếp, còn gia chủ thì nằm ngất dưới sàn. Họ nhanh chóng đưa nạn nhân ra khỏi nhà và chờ lính cứu hỏa đến vì ngọn lửa đã quá lớn. Lực lượng chức năng cho biết, nguyên nhân của đám cháy có thể là do rò rỉ khí gas.
Vài tiếng sau, hỏa hoạn cuối cùng cũng được dập tắt nhưng thật không may, người phụ nữ trên đã qua đời vì bị ngạt khói. Theo lời kể của hàng xóm, chị khoảng 40 tuổi và mới vừa đi làm về khoảng 30 phút thì đám cháy xảy ra.
Được biết, số tiền mà nạn nhân đã thả xuống đất khoảng 900 tệ (khoảng hơn 3,1 triệu đồng) và nó đã được người dân giao nộp cho cảnh sát địa phương.
Bên cạnh đó, chồng của người phụ nữ xấu số này hiện đang đi làm xa vì làm nghề lái xe tại Quảng Châu, còn con trai thì đang học đại học. Sau khi biết tin, họ đã nhanh chóng quay về nhà để tổ chức tang lễ.
Theo Minh Nhật/ Giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)