Trèo lên di tích cổ, nữ du khách bị cảnh sát bắt giữ

Một nữ du khách nổi loạn đã khiến đám đông tức giận đòi “bỏ tù cô ta” vì hành động trèo lên một ngôi đền cổ của người Maya ở Chichén Itzá, Mexico.

Nữ du khách Mexico, 29 tuổi, khiến nhiều người tức giận khi trèo lên đỉnh Đền Kukulcán, múa may điên cuồng để khiêu khích. Người này nhanh chóng bị khống chế và phải nộp phạt theo quy định.
Các quan chức Mexico xác định rằng nữ du khách Abigail Villalobos đã cố gắng giả vờ là người Tây Ban Nha sau khi cô ấy bị bắt vì hành động trèo lên ngôi đền cổ. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó phát hiện rằng cô ấy thực chất là một công dân Mexico, 29 tuổi.
Sau vụ việc, Villalobos đã bị giam giữ khoảng 30 phút tại đồn cảnh sát Tinum hôm 21/11, bị phạt số tiền 260 USD (tương đương hơn 6 triệu đồng) và sau đó được thả ra, theo báo cáo của hãng tin Mexico Golfo Pacifico.
Villalobos đã khiến đám đông dân chúng phẫn nộ khi cô bỏ qua các quy tắc cấm du khách leo lên ngôi đền Kukulcán của người Maya, nơi được UNESCO vinh danh là một trong 7 kỳ quan thế giới mới vào năm 2007.
Treo len di tich co, nu du khach bi canh sat bat giu
Đám đông giận giữ trước hành vi của nữ du khách. 
Sau khi trèo lên đỉnh, người phụ nữ lắc hông, vẫy tay ăn mừng khiêu khích. Phía bên dưới, nhiều người chứng kiến la ó, chỉ trích hành động vô ý thức, một số còn hô "bỏ tù, bỏ tù" hay "nhốt cô ấy lại" bằng tiếng Tây Ban Nha, theo New York Post.
Một nhân viên Viện Nhân chủng học và Lịch sử quốc gia Mexico (INAH) nhanh chóng tiếp cận nữ du khách khi người này bước xuống.
Theo các clip được ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội, một số người giận dữ đã hắt nước, thậm chí giật mũ, tóc của nữ du khách khi người này bị lực lượng chức năng đưa đi.
Treo len di tich co, nu du khach bi canh sat bat giu-Hinh-2
Nữ du khách phải nộp phạt vì hành động vi phạm quy định. Từ năm 2008, khu di tích này đã cấm du khách tham quan leo trèo để tránh bị phá hoại, xói mòn hay vẽ bậy.
Nếu vi phạm, du khách có thể phải nộp khoản tiền từ 2.500 USD đến hơn 5.000 USD tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi.
Ngày 21/11, Viện Nhân chủng học và Lịch sử quốc gia Mexico cho biết di tích không bị tổn hại sau hành động của nữ du khách. Cách đây gần một năm, một phụ nữ đến từ Tijuana, Mexico cũng bị phạt sau khi leo lên đền này lúc say xỉn.
Thảo Nguyên (Theo NYPost)

>> xem thêm

Bình luận(0)