Theo chồng ngoại, cô dâu Pakistan không ngờ điều kinh khủng chờ ở TQ

Những cô gái trẻ người Pakistan vui sướng khi làm đám cưới với người nước ngoài, nhưng cuối cùng kết cục lại là bị đưa sang Trung Quốc làm nô lệ tình dục.

Theo chong ngoai, co dau Pakistan khong ngo dieu kinh khung cho o TQ
 Tổ chức nhân quyền hối thúc Pakistan và Trung Quốc mạnh tay hơn nữa trong việc triệt phá các băng nhóm buôn người có tổ chức.
Rabia Bibi cho rằng cô là phụ nữ may mắn nhất thế giới khi cô kết hôn với một người đàn ông Trung Quốc sống ở Pakistan. Cha mẹ cô đồng ý gả con gái cho người đàn ông ngoại quốc trong đám cưới tổ chức hồi tháng 1 tại Gujranwala, cách thành phố Lahore lớn thứ hai ở Pakistan khoảng 95km.
Ngay sau đám cưới, cặp đôi rời Pakistan để bắt đầu cuộc sống mới ở Trung Quốc. Điều đáng buồn là cuộc hôn nhân của Rabia không kéo dài.
Cô trở thành nạn nhân với hàng loạt hành động bạo hành của chồng mới cưới, đến mức cô phải xin trú ẩn ở đồn cảnh sát. Rabia liên lạc với cơ quan ngoại giao Pakistan ở Trung Quốc và được hồi hương.
Nhưng hàng trăm cô gái Pakistan lại không may mắn như vậy. Câu chuyện của Rabia phần nào giúp lực lượng an ninh Pakistan triệt phá đường dây tội phạm chuyên buôn bán cô dâu sang Trung Quốc.
Theo cảnh sát Pakistan, đường dây tội phạm này móc nối với những người đàn ông Trung Quốc, để lừa những cô gái trẻ ra nước ngoài, rồi ép các cô này phải làm gái mại dâm, nô lệ tình dục.
Cá biệt, băng đảng còn lấy nội tạng của một số cô gái để đem bán ở thị trường chợ đen, theo tờ SCMP.
Hồi đầu tuần, dựa vào một nguồn tin mật, cơ quan điều tra liên bang Pakistan (FIA) đã phá một đường dây ở Lahore. Băng đảng người Trung Quốc hoạt động ở Pakistan với sự trợ giúp của những người địa phương.
Chúng tìm kiếm các cô gái trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuyết phục họ lấy chồng Trung Quốc. Chúng tặng cho cha mẹ các cô gái 5.000 USD và hứa trợ cấp hàng tháng 300 USD.
Ước tính 10 người Trung Quốc và một số người địa phương đã bị FIA bắt giữ trong chiến dịch truy quét mới nhất. Hiện chưa rõ có bao nhiêu cô gái Pakistan bị lừa lấy chồng Trung Quốc rồi bị bán làm gái mại dâm, nhưng ước tính vào khoảng vài trăm người.
Các cô gái này thường bị lừa tổ chức đám cưới giả mạo. Họ được gửi tới Lahore để học tiếng Trung, trước khi rời Pakistan.
Sự việc bị phanh phui đã gây rúng động dư luận Pakistan. Đại sứ quán Trung Quốc ở Islamabad tuyên bố Bắc Kinh cam kết hợp tác để điều tra, làm rõ bê bối trên.
Theo đại sứ quán Trung Quốc, Bắc Kinh đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm chuyên điều tra các đám cưới giả mạo giữa phụ nữ Pakistan và đàn ông Trung Quốc.
Đối với rabia, trải nghiệm lấy chồng ngoại quốc của cô gái là một điều kinh hoàng. “Anh ta lừa dối, lạm dụng tôi”.
Cô gái Pakistan đã nộp đơn ly dị lên tòa án.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)