Sĩ quan Ukraine xử bắn “thuộc hạ” vì không chịu tham chiến tại Donbass?

(Kiến Thức) - Theo người đứng đầu Cơ quan Báo chí của Cộng hoà Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng Danil Bezsozov, một số chỉ huy của Quân đội Ukraine đã cho  xử bắn các binh sĩ của mình vì những người này từ chối tham chiến tại vùng Donbass.

Trang South Front dẫn lời người đứng đầu Cơ quan Báo chí của Cộng hoà Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng Danil Bezsozov nói rằng, một số chỉ huy của Quân đội Ukraine đã xử bắn binh sĩ của mình vì những người này từ chối tham chiến tại vùng Donbass.
Si quan Ukraine xu ban “thuoc ha” vi khong chiu tham chien tai Donbass?
 Quân đội Ukraine được cho là xử bắn binh sĩ của mình vì họ từ chối tham chiến tại Donbass. Ảnh: SF.
“Một trong những vụ (xử bắn) diễn ra tại căn cứ của Tiểu đoàn tấn công vùng núi số 1 của Lữ đoàn 128 tại vùng Bogdanvla. Theo đó, binh sĩ A. Kolomiec (năm sinh 1989) đã bị bắn chết sau cuộc tranh cãi với chỉ huy của anh ta. Kolomiec đã từ chối tham gia vào giai đoạn mới của cuộc xung đột đang diễn ra ở miền Đông Ukraine”, vị quan chức DPR cho hay.

Mời độc giả xem thêm video: Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ký sắc lệnh ban hành thiết quân luật (Nguồn: Youtube)

Dẫn lời tình báo DPR, Bezsonov cũng nói rằng vụ việc tương tự đã xảy ra ở Berdyansk, vùng Zaporojie. Tại đây, một binh sĩ (Ukraine) khác đã bị chỉ huy của anh ta bắn chết trong một chiến dịch tuyên truyền sự ủng hộ đối với các hành động quân sự ở vùng Donbass. Tuy nhiên, cái chết của người lính này được thông báo là tự sát.
“Việc Kiev ban hành thiết quân luật tại 10 khu vực ở Ukraine đã trao thêm quyền tự do hành động cho các chỉ huy của lực lượng vũ trang nước này”, vị quan chức DPR nhấn mạnh.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)