Sân bay Damascus Syria oằn mình dưới đòn tấn công tên lửa

Đêm qua 15/9, Israel tấn công sân bay quốc tế Damascus bằng tên lửa. Cuộc chiến diễn ra ác liệt khi phòng không Syria bắn hạ một số tên lửa của Israel.

Hãng thông tấn Syria SANA cho biết, những tiếng nổ chát chúa vang lên khắp sân bay Damascus trong cuộc tấn công. SANA đăng tải một số bức ảnh cho thấy hệ thống phòng thủ tên lửa bắn chặn mục tiêu.
Ông Rami Abdurrahman, người đứng đầu Tổ chức Quan sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết, vụ tấn công nhằm mục tiêu vào một kho vũ khí gần sân bay, nơi loạt vũ khí mới vừa được chuyển đến cho các nhóm Iran hoặc Hezbollah của Lebanon.
Tổ chức này cho biết, hiện chưa có báo cáo về thương vong, nhưng đã có thiệt hại về vật chất.
San bay Damascus Syria oan minh duoi don tan cong ten lua
 Israel tấn công tên lửa vào sân bay Damascus, Syria. Ảnh: i24news
Israel hiếm khi thừa nhận các cuộc không kích Syria, nhưng tuyên bố sẽ sử dụng hành động quân sự để ngăn chặn việc vận chuyển vũ khí cho kẻ thù.
Hồi đầu tháng này, một quan chức Israel cho biết nhà nước Do Thái đã tấn công hơn 200 mục tiêu của Iran ở Syria trong 18 tháng qua.
Israel được cho là đứng sau hàng loạt vụ không kích, chủ yếu nhằm vào các lực lượng Iran và Hezbollah ở Syria. Hồi đầu tháng, một quan chức Israel nói rằng các mục tiêu có liên quan đến lực lượng Al-Quds tinh nhuệ của Iran, gồm các đơn vị không quân, cơ sở hạ tầng hỗ trợ, các cơ sở sản xuất và lưu trữ vũ khí.
Giới chức Mỹ và Israel tuyên bố, Iran và Hezbollah phải chấm dứt sự hiện diện quân sự ở Syria. Israel đang báo động về việc mở rộng hoạt động của Iran và Hezbollah ở Syria.
Theo Vân Anh/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)