Ông Putin từng làm diễn viên đóng thế hồi những năm 1970?

Vào thời điểm đó, Tổng thống Nga Putin đang là sinh viên đại học tại St. Petersburg, Nga.

Tổng thống Nga Putin đã làm diễn viên đóng thế tại xưởng phim Lenfilm hồi những năm 1970 khi ông đang là sinh viên đại học, tiết lộ của cựu đồng nghiệp với ông đang làm xôn xao dư luận Nga gần đây.
Thân hình đáng ngưỡng mộ của Tổng thống Nga Putin. 
Tổng thống Nga từng tham gia đóng thế những cảnh mạo hiểm ở ít nhất hai bộ phim Thế chiến II, Izhora Batallion năm 1972 và Blockade năm 1974, hãng Dozhd của Nga dẫn lời Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Đối kháng Sambo Vasily Shestakov.
“Chúng tôi đóng Izhora Batallion và Blockade với nhau”, Shestakov, vốn được biết là bạn thể thao của ông Putin nhiều năm trước, cho biết. “Khi đó, chúng tôi được trả hậu hĩnh. Tôi được trả 110 rúp mỗi tháng với công việc kỹ sư. Nhưng khi đóng phim, tôi kiếm được 75 rúp mỗi ngày. Đó là một khoản tiền lớn”.
Một cựu vận động viên khác, Nikolai Vashshilin, người sau đó trở thành diễn viên đóng thế chuyên nghiệp và điều phối viên đóng thế, xác nhận lời Dozhd rằng ông Putin từng tham gia đóng thế trong phim.
Ông này thậm chí nói có một bức ảnh chụp ông Putin trên phim trường, nhưng, vì chất lượng hình ảnh kém, nên khó có thể khẳng định đó là tổng thống Nga.
Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng ông không biết chuyện ông Putin từng làm diễn viên đóng thế.
Đóng phim là cách kiếm thêm thu nhập phổ biến của sinh viên Nga thời Xô Viết. Đặc biệt, những người có nền tảng thể thao có cơ hội được trả hậu hĩnh khi tham gia đóng thế.
Theo Giả Bình/TT&VH

>> xem thêm

Bình luận(0)