Nhà thờ Đức bà Paris bốc cháy dữ dội

Ngày 15/4 (rạng sáng 16/4 theo giờ Việt Nam), Nhà thờ Đức bà Paris nổi tiếng ở thủ đô Paris của Pháp đã bốc cháy dữ dội.
 

Hãng tin AFP, kênh BCC và truyền thông châu Âu đưa tin ngọn lửa lớn đã bao trùm một góc Nhà thờ Đức bà Paris. Hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy một cột khói lớn bốc lên từ địa điểm nổi tiếng này.
Theo Sky News, vụ cháy ở Nhà thờ Đức bà Paris xảy ra vào khoảng 17 giờ 50 (theo giờ địa phương). Một lượng lớn xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường và toàn bộ khu vực xung quanh đã được sơ tán. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.
Nha tho Duc ba Paris boc chay du doi
 Nhà thờ Đức bà Paris bốc cháy dữ dội. Ảnh: CNBC News
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã lập tức hủy một bài phát biểu gửi người dân Pháp để tập trung xử lý vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này. Trên trang mạng cá nhân, ông Macron viết: "Tối nay, tôi vô cùng đau buồn khi một phần của tất cả chúng ta bị thiêu rụi".
Nhà thờ Đức bà Paris (Cathédrale Notre-Dame de Paris) là một nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Gothic. Nhà thờ nằm trên đảo Île de la Cité giữa dòng sông Seine ở thủ đô Paris.
Nhà thờ Đức bà Paris được hoàn thành vào năm 1250. Địa danh này trở thành niềm cảm hứng của rất nhiều tác phẩm văn học, trong đó có tiểu thuyết nổi tiếng "Thằng gù ở Nhà thờ Đức bà Paris" của đại văn hào Victor Hugo.
Cùng với Tháp Eiffel, Nhà thờ Đức bà Paris là một trong những biểu tượng của Pháp. Nhà thờ Đức bà Paris cũng là một biểu tượng, niềm tự hào của người dân Pháp.

Mời độc giả xem video: Nhà thờ Đức bà Paris chìm trong biển lửa. (nguồn FRANCE 24 English)

Theo Thanh Tuấn/Báo Tin tức

>> xem thêm

Bình luận(0)