Nga ngừng các chuyến bay quốc tế, đóng cửa tất cả cửa hàng

Chính phủ Nga đã yêu cầu Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang đình chỉ tất cả các chuyến bay quốc tế, đồng thời đóng tất cả các cửa hàng ở Moskva từ cuối tuần này, trừ một số ngoại lệ.

Nga ngung cac chuyen bay quoc te, dong cua tat ca cua hang
 Ảnh minh họa. (Nguồn: Sputnik)
Chính phủ Nga đã yêu cầu Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang đình chỉ tất cả các chuyến bay thông thường và thuê bao đến và đi từ Nga kể từ ngày 27/3, đồng thời đóng cửa tất cả các cửa hàng ở Moskva từ cuối tuần này, trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc.
Tuy nhiên, các hãng hàng không Nga sẽ vẫn được phép điều máy bay đến các nước khác để đưa công dân Nga trở về hay nếu họ được ủy quyền bởi các quyết định đặc biệt của chính phủ.
Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải Nga và Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang được yêu cầu kiểm tra bắt buộc tất cả các công dân trở về Nga từ các quốc gia có ghi nhận lây nhiễm COVID-19 tại tất cả các sân bay.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 25/3 cho biết đến ngày 27/3, Bộ Ngoại giao Nga cần cung cấp cho Bộ Giao thông Vận tải, Cơ quan Giám sát quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người Rospotrebnadzor, Bộ Y tế, Bộ Nội vụ và Aeroflot, danh sách những người Nga muốn về nước. Sau thời điểm này, trở về Nga sẽ là trách nhiệm cá nhân của chính người dân. Trước đó đã có thông tin rằng hơn 25.000 công dân Nga đã yêu cầu được Bộ Ngoại giao Nga hỗ trợ.
Bên cạnh đó, ngày 26/3, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin cho biết rất cả các cửa hàng và trung tâm thương mại, trừ các cửa hàng thực phẩm và và hiệu thuốc, sẽ phải đóng cửa từ ngày 28/3-5/4. Các nhà hàng, quán cà phê và quán bar cũng phải tuân thủ lệnh đóng cửa này. Biện pháp tương tự sẽ được thực thi ở Vùng Moskva bao quanh thủ đô của Nga.
Các biện pháp nói trên được đưa ra sau khi Nga ngày 26/3 đã ghi nhận số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 cao nhất trong một ngày, đưa tổng số ca nhiễm ở nước này lên 840 ca./.
Theo Việt Nam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)