Lộ nguyên nhân ban đầu máy bay rơi ở Cuba

Google News

(Kiến Thức) - Theo tiết lộ của một kỹ sư hàng không, nguyên nhân vụ máy bay rơi ở Cuba khiến hơn 100 người thiệt mạng và ba người khác đang trong tình trạng nguy kịch vừa qua nhiều khả năng là do lỗi kỹ thuật.

Theo Sputnik, trang Cubadebate dẫn lời một kỹ sư hàng không cho hay, tai nạn hàng không thảm khốc máy bay rơi ở Cuba chiều 18/5 (giờ địa phương) nhiều khả năng là do lỗi kỹ thuật.
Được biết, kỹ sư này có mặt trên chiếc máy bay của một hãng hàng không khác của Cuba cất cánh từ sân bay ở thủ đô La Habana chỉ 13 phút trước khi chiếc Boeing 737 gặp nạn.
 Hiện trường vụ rơi máy bay ở Cuba. Ảnh: Reuters.
Nguồn tin cho hay, một số nhân chứng nhìn thấy chiếc Boeing 737 cố quay trở lại sân bay quốc tế Jose Marti sau khi cất cánh nhưng nó đã bị vướng phải dây điện cao thế rồi lao xuống đất và phát nổ.
Hiện, các nhà chức trách Cuba đang tiếp tục mở cuộc điều tra vụ rơi máy bay ở Cuba cướp đi sinh mạng của 101 người và làm 3 người khác bị thương nặng.
Hãng hàng không của Mexico (đơn vị cho Cuba thuê chiếc 737) cho biết thêm, 104 hành khách có mặt trên chuyến bay xấu số này chủ yếu là công dân Cuba, chỉ có 5 hành khách nước ngoài, còn 6 thành viên phi hành đoàn là người Mexico.

Mời độc giả xem video về vụ rơi máy bay thảm khốc ở Cuba (Nguồn: Ruptly)

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Ông đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, đồng thời chỉ thị các cơ quan chức năng điều tra vụ tai nạn máy bay rơi.
Thiên An (Theo Sputnik)

>> xem thêm

Bình luận(0)