Kiếm tiền bằng cách nhận lỗi vi phạm giao thông “hộ” người khác

Các nhà chức trách Tây Ban Nha gần đây đã bắt giữ một người đàn ông kiếm tiền bằng cách nhận lỗi vi phạm giao thông giúp gần 100 tài xế nhằm giữ sạch hồ sơ lái xe của họ.

Lực lượng bảo vệ dân sự của quần đảo Balearic ở Tây Ban Nha thông báo họ vừa phát hiện ra một người đàn ông Armenia đang quảng cáo một dịch vụ khá bất thường trên mạng. Người đàn ông giấu tên quảng cáo bản thân sẽ nhận lỗi vi phạm giao thông hộ các tài xế để giúp họ giữ lại giấy phép lái xe “sạch” và tránh bị phạt. Sau đó, anh ta sẽ yêu cầu khách hàng chi trả từ 75 đến 200 euro cho mỗi điểm trừ vào giấy phép lái xe của chính mình.
Kiem tien bang cach nhan loi vi pham giao thong “ho” nguoi khac
Người đàn ông Armenia nhận lỗi vi phạm giao thông hộ các tài xế để giúp họ giữ lại giấy phép lái xe “sạch” và tránh bị phạt. Ảnh minh họa: Unplash. 
Sự việc bắt đầu bị bại lộ vào giữa năm 2021, khi Lực lượng Bảo vệ Giao thông Dân sự của Mallorca điều tra một sự cố xảy ra trên đường cao tốc Andratx. Khi cảnh sát dừng xe một tài xế để kiểm tra độ thở thông thường nhưng anh ra đã bỏ chạy. Trong khi trốn thoát, người đàn ông đội mũ bảo hiểm không rõ danh tính tiếp tục gây ra một loạt các hành vi vi phạm giao thông khác nhau. Sau đó, một người đàn ông Armenia đã đến nhận hết các lỗi vi phạm.
Tuy nhiên, khi kiểm tra, cảnh sát phát hiện người đó không có bằng lái xe mô tô, không còn điểm hợp lệ trên giấy phép và cũng không có mặt ở vùng Mallorca vào ngày lái xe vi phạm.
Sau đó, Cảnh sát Giao thông Dân sự ở quần đảo Balearic của Tây Ban Nha đã vào cuộc điều tra và phát hiện người đàn ông Armenia này từng nhận lỗi nhiều vụ vi phạm lái xe trên khắp bán đảo. Người đàn ông này thú nhận bản thân là tài xế điều khiển xe máy có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng mặc dù xe này do người khác đứng tên. Bằng cách này, chủ phương tiện đã giữ nguyên điểm bằng lái của mình.
Ở Tây Ban Nha, giống như ở nhiều nước EU khác, một hệ thống điểm được sử dụng để trừng phạt các hành vi vi phạm giao thông. Mỗi người lái xe bắt đầu với 12 điểm và số điểm sẽ bị trừ dần khi phạm lỗi. Ví dụ, sử dụng điện thoại thông minh trong khi lái xe sẽ khiến bạn mất 3 điểm cũng như bị phạt tiền. Khi tài xế mất tất cả các điểm thì bằng lái xe của họ sẽ bị treo trong một khoảng thời gian. Lực lượng bảo vệ giao thông dân sự của Mallorca đã phát hiện ra rằng người đàn ông Armenia có số điểm là -321.
Phân tích sâu hơn về nghi phạm, cảnh sát còn phát hiện thêm nhiều yếu tố bất thường. Ví dụ, hệ thống cho thấy anh ta đã thú nhận phạm hai tội trong cùng một ngày, chỉ cách nhau nửa giờ, khoảng cách giữa 2 địa điểm là 800 km… Trong hơn 10 trường hợp, anh ta đã thừa nhận điều khiển xe máy với tốc độ quá mức cho phép, mặc dù cảnh quay của camera radar cho thấy rõ ràng rằng những người lái xe là phụ nữ.
Cuộc điều tra của cảnh sát cuối cùng tiết lộ rằng anh ta đã quảng cáo bản thân như một “vật tế thần” cho bất kỳ ai muốn thuê người nhận hộ các hành vi vi phạm lái xe của họ. Theo nguồn tin của Lực lượng bảo vệ dân sự, anh ta đã giao dịch với không dưới 91 người từ khắp Tây Ban Nha.
Người đàn ông Armenia này đã bị treo bằng lái từ lâu nhưng anh ta vẫn tiếp tục nhận hành vi phạm lỗi giao thông của người khác và kiếm lợi nhuận trong quá trình này.

Mời độc giả xem video 80% người vi phạm giao thông không đóng phạt nguội. Nguồn: VTV24.


Thảo Nguyên (Theo OC)

>> xem thêm

Bình luận(0)