Khủng bố tại Afghanistan khiến hơn 50 người bị thương vong

Vụ khủng bố xảy ra ở thành phố Jalalabad, tỉnh Nangarhar miền Đông nước này - khiến ít nhất 15 người chết và 42 người khác bị thương.

Giới chức Afghanistan cho biết, ngày 13/5, lực lượng an ninh nước này đã phải đấu súng hàng giờ đồng hồ với các tay súng khủng bố khi họ tấn công một tòa nhà của chính phủ ở thành phố Jalalabad, thuộc tỉnh Nangarhar miền Đông nước này - khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 42 người khác bị thương.
Gần đây, nhiều vụ tấn công khủng bố đẫm máu đã xảy ra tại Afghanistan, với mật độ “dày” hơn và con số thương vong cũng lớn hơn. (Ảnh minh họa/ Reuters). 
Theo ông Attaullah Khogyani - người phát ngôn của tỉnh trưởng tỉnh Nangarhar, một vụ đánh bom xe đã xảy ra gần tòa nhà của Bộ Tài chính, sau đó một nhóm gồm 6 tay súng với súng máy và lựu đạn đã đột nhập vào tòa nhà.
Vụ đấu súng giữa lực lượng an ninh và các tay súng đã xảy ra sau đó. Một trường học có khoảng 1.000 học sinh nữ gần đó đã bị mắc kẹt khi vụ đấu súng diễn ra. Theo các nhân chứng, vụ đấu súng khiến nhiều nạn nhân đi đường thiệt mạng. Tuy nhiên, cuộc đấu súng đã kết thúc sau nhiều giờ đồng hồ với kết quả toàn bộ các tay súng khủng bố bị tiêu diệt.
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng ngay lập tức đã lên tiếng nhận tiến hành vụ tấn công.
Gần đây, nhiều vụ tấn công khủng bố đẫm máu đã xảy ra tại Afghanistan, với mật độ “dày” hơn và con số thương vong cũng lớn hơn. Điều này làm dấy lên mối lo ngại về an ninh của Afghanistan, làm ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền quốc gia Nam Á này trong bối cảnh cuộc bầu cử đang cận kề.
Theo Đình Nam/VOV1

>> xem thêm

Bình luận(0)