Iran đã triệt phá hơn 100 âm mưu khủng bố

Iran đã triệt phá hơn 100 mưu toan tấn công trong hai năm qua và các vụ tấn công ngày 7/6 ở Tehran không phải những âm mưu khủng bố đầu tiên.

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn lời Bộ trưởng Tình báo Iran Mahmoud Alavi ngày 8/6 khẳng định trong những tháng gần đây, các lực lượng chức năng nước này phải chịu nhiều áp lực từ nguy cơ bị tấn công khủng bố.
Iran da triet pha hon 100 am muu khung bo
 ực lượng An ninh Iran triển khai trước trụ sở Quốc hội. Ảnh: Getty Images
Lực lượng tình báo Iran đã xác định và bắt giữ nhiều băng nhóm khủng bố có 2 hoặc 3 thành viên và cả những kẻ khủng bố hoạt động đơn lẻ.
Ông Alavi phát biểu: "Đây không phải là âm mưu khủng bố đầu tiên. Những kẻ khủng bố đã tìm cách thực hiện hơn 100 âm mưu khủng bố trong hai năm qua, tất cả đều bị triệt phá".
Ngày 8/6, Iran đã công bố hình ảnh và danh tính của thủ phạm hai vụ tấn công khủng bố ngày 7/6 tại Tehran.
Iran khẳng định các đối tượng này là một phần của mạng lưới đã thâm nhập vào Iran trong giai đoạn tháng 7-8/2016 dưới sự lãnh đạo của chỉ huy cấp cao của IS là Abu Aisha, kẻ định tiến hành chiến dịch khủng bố tại nhiều thành phố tôn giáo. Tên này đã bị tiêu diệt và mạng lưới trên đã buộc phải rút khỏi Iran sau đó.
Theo thông tin mới nhất, 17 người đã thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong hai vụ tấn công khủng bố tại tòa nhà Quốc hội Iran và lăng mộ của cố lãnh tụ cách mạng Iran Ayatollah Ruhollah Khomeini. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận đứng đằng sau các vụ tấn công này.
Theo TTXVN/Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)