Giết vợ cũ rồi “live” cảnh nhảy cầu tự tử trên Facebook

Một người đàn ông Campuchia đã ra tay giết vợ cũ rồi chiếu trực tiếp cảnh tự sát của chính mình trên Facebook.

Cảnh sát Campuchia cho biết anh Ra Chhay Rath (21 tuổi) đã giết vợ cũ tại một ngôi trường vào ngày 19-4 rồi đến cầu Tsubasa gần đó và nhảy xuống sông Mekong tự sát. Điều đáng nói là anh này phát trực tiếp cảnh nhảy cầu của bản thân ngay trên Facebook. 

"Điều này chưa từng xảy ra trước đây. Đây là vụ án đầu tiên. Chúng tôi đang điều tra lý do anh ta giết vợ cũ" - phát ngôn viên cảnh sát Kirth Chantharith trả lời phỏng vấn hãng Reuters. Được biết, đến nay xác người đàn ông vẫn chưa được tìm thấy.

Hiện vẫn chưa rõ có người dùng Facebook nào báo cáo video trên hoặc yêu cầu gỡ nó xuống chưa. Một phát ngôn viên của Facebook tại Singapore cho biết công ty này chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.

 Hình minh họa. Ảnh: ANI
Facebook không chỉ là mạng xã hội phổ biến tại Campuchia mà còn là nguồn thông tin lớn đối với người dùng mạng nước này, đặc biệt là giới trẻ. Có 1/3 trong số 15,8 triệu người dân Campuchia sử dụng Facebook.
Vào năm 2017, Facebook thông báo họ sẽ mở rộng phần mềm nhận dạng để phát hiện người dùng có ý định tự tử sau khi thử nghiệm thành công tại Mỹ.
Trong một diễn biến khác, một người đàn ông Thái Lan tên Naphattakarul Phachayakan (37 tuổi) cũng live cảnh tự sát bằng cách bắn vào đầu trên mạng xã hội vì bị bạn gái chia tay.
Theo trang Daily Mail, ông Naphattarakul đã cãi nhau với cô Noi Sitthinon tại nhà ở tỉnh Samut Prakan - Thái Lan vào đêm 18-4 (giờ địa phương). Được biết, nguyên nhân cãi nhau là vì ông Naphattarakul liên tục nhậu nhẹt với bạn bè nên người bạn gái quyết định chia tay và dọn đồ ra khỏi nhà.
 Hiện trường nơi ông Naphattarakul tự sát. Ảnh: Viral Press

Bạn gái ông Naphattarakul gào khóc đau khổ. Ảnh: Viral Press 

Sau đó, người đàn ông này tiếp tục đi uống rượu thêm vài giờ. Đến 2 giờ 30 phút ngày 19-4, ông Naphattarakul đặt điện thoại lên nắp ca-pô xe hơi rồi phát trực tiếp cảnh mình tự sát. Trong đoạn clip, người đàn ông này im lặng đưa một khẩu súng ngắn lên đầu và bóp cò. Sau khi ông Naphattarakul chết, chiếc điện thoại vẫn tiếp tục phát trực tiếp đến khi cảnh sát và người bạn gái chạy đến hiện trường 1 giờ sau.

Chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, cô Noi đổ sụp xuống đất gào khóc trong khi bạn bè xung quanh cố gắng an ủi. "Đây không phải là sự thật. Tôi không biết anh ấy sẽ làm thế. Tôi không thể hiểu nổi. Tôi chỉ muốn tìm nơi khác để ngủ. Đây là lỗi của tôi" - cô Noi đau khổ nói.
Theo Bảo Hạnh/NLD

>> xem thêm

Bình luận(0)