Đội sát thủ bí ẩn đánh bom diệt 16 phiến quân IS ở Mosul

Một đội sát thủ mới đây đã tổ chức vụ đánh bom “bí ẩn” tại Mosul khiến 16 tay súng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bỏ mạng.

Theo Daily Star, những nhóm sát thủ không rõ danh tính đã bí mật tham gia cuộc chiến chống IS, trong bối cảnh phiến quân khủng bố bị đẩy lùi trên khắp đất nước Iraq.
Ám sát thủ lĩnh, tiêu diệt phiến quân đã gieo rắc nỗi sợ hãi trong hàng ngũ IS. Nhiều tay súng đã rời bỏ tổ chức khủng bố này để lẩn trốn, trong khi quân đội Iraq đạt được nhiều bước tiến trên chiến trường.
Doi sat thu bi an danh bom diet 16 phien quan IS o Mosul
Nhiều nhóm sát thủ giấu mặt ra tay ám sát thủ lĩnh, tiêu diệt phiến quân IS. 
Mới đây nhất, một đội sát thủ bí ẩn đã xông vào tận thành trì lớn thứ hai của IS ở Mosul, Iraq để đánh bom, khiến 16 tay súng khủng bố bỏ mạng.
Một quả bom đã bất ngờ phát nổ bên trong một ngôi lều ở một trại IS ở al-Hawi, phía nam Mosul khiến 16 tên khủng bố thiệt mạng và nhiều chiến binh khác bị thương nặng, Khalil Ibrahim, chỉ huy lực lượng cảnh sát Iraq xác nhận.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, IS phong tỏa khu trại này và đưa những tên khủng bố bị thương tới trạm y tế. Tuần này, kẻ chuyên chế tạo bom của IS cũng bị ám sát bởi đội sát thủ giấu mặt.
Có nhiều đồn đoán cho rằng, đội sát thủ chuyên tiêu diệt IS này chính là các đơn vị đặc nhiệm hoạt động ở Mosul có nhiệm vụ phá hoại bên trong, mở đường cho quân đội Iraq.
Quân đội Iraq đã giải phóng hoàn toàn khu vực phía đông Mosul và sẵn sàng cho đợt tiến công vào thành trì phía tây của tổ chức khủng bố.
Trong khi xe tăng và vũ khí hạng nặng không thể tiến sâu vào thành phố, đặc nhiệm Iraq buộc phải trực tiếp giao chiến với IS trên những con phố.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)