Danh tính nữ du học sinh người Việt chết "bất thường" ở Mỹ

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết đã xác định được danh tính bộ xương người Việt Nam tìm thấy tại Mỹ và đang hỗ trợ gia đình đưa tro cốt nạn nhân về nhà.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Bộ Ngoại giao đã nhận được thông tin của Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở San Francisco. Theo đó, ngày 14/2, cảnh sát quận Placer, bang California liên hệ và thông báo với Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở San Francisco về một người Việt Nam tử vong tại quận này.
"Nạn nhân được xác định là chị Trần Thị Trang, sinh năm 1995 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco và Sở Ngoại vụ TP.HCM đã thông báo cho gia đình chị Trang và đang tích cực hỗ trợ gia đình hoàn thành các thủ tục hậu sự để đưa tro cốt chị Trang về nước", bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.
 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Tiến Tuấn.
Cơ quan đại diện Việt Nam tại San Francisco đã đề nghị cảnh sát quận Placer và các cơ quan chức năng Mỹ đẩy nhanh tiến độ điều tra, sớm xác định được thủ phạm và đưa thủ phạm ra xét xử, đồng thời tạo điều kiện để Tổng lãnh sự quán và gia đình có thể đưa tro cốt chị Trang về nước trong thời gian sớm nhất.
Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin sở Cảnh sát hạt Placer ra thông cáo tìm thấy một bộ xương ở đường Foresthill gần hồ Clementine, hạt Placer, bang California.
Người đi bộ đã tìm được những mảnh xương ở một khu vực bên ngoài đường xe chạy và bên dưới cây cối um tùm. Người phát ngôn cảnh sát Andrew Scott nói rằng tình trạng thi thể cho thấy rằng nó đã nằm ở đấy trong một thời gian dài.
Theo truyền thông Mỹ, nghi phạm trong vụ việc là Michael Forest Abeyta, 28 tuổi, cư dân thành phố Citrus Heights và là chồng của nạn nhân. Abeyta bị bắt hôm 30/1 với cáo buộc giết người và không thể được bảo lãnh.
Người phát ngôn cảnh sát hạt Place cũng tiết lộ các bằng chứng liên hệ địa điểm này với nghi phạm. Cảnh sát cho biết cuộc điều tra vẫn chưa kết thúc và không có thông tin nào khác được công bố.
Theo Duy Anh/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)