Dân làng tham lam dựng cả nghìn cột đèn cao áp trên con đường 3km để lấy tiền đền bù

Người dân làng Taojia ở Tây An đã dựng hơn 1.000 cột đèn cao áp dọc theo tuyến đường nhỏ dài vẻn vẹn 3km, biến đây trở thành con đường sáng nhất và gây xôn xao nhất Trung Quốc.
 

Dan lang tham lam dung ca nghin cot den cao ap tren con duong 3km de lay tien den bu
 Đèn chiếu sáng cao áp mọc lên chi chít hai bên con đường nhỏ bụi bặm, vắng người qua lại. Ảnh: Shanghaiist
Từ tháng 3/2019, một con đường nhỏ bụi bặm ở vùng ngoại ô Tây An đã trở nên đáng ngờ khi được lắp nhiều đèn đến kinh ngạc – và lý do dẫn đến sự việc này lại không hề đúng đắn chút nào.
Theo mạng tin Shanghaiist, dân làng Taojia đã lắp đặt hơn 1.000 cột đèn chiếu sáng dọc theo con đường ngắn này. Thậm chí chỉ riêng một đoạn dài 500 mét đã mọc lên 200 cột đèn cao sừng sững, tức cứ 2 - 3 mét lại có một cột đèn. Trong khi thông thường, đèn đường được đặt cách nhau từ 30 – 50 mét.
Những hình ảnh về con đường sáng nhất Trung Quốc này đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.
Vậy lý do vì sao mà tại đây được lắp nhiều đèn chiếu sáng đến vậy? Theo các báo địa phương, người dân ở đây dựng đèn chỉ để lấy được nhiều tiền đền bù nhất có thể.
Con đường nhỏ tại làng Taojia nằm trong dự án quy hoạch Công viên hậu cần và thương mại quốc tế Tây An. Toàn bộ mặt bằng ở đây sẽ được san phẳng để phục vụ dự án.
Biết được điều này, những người dân cơ hội đã dựng thêm cột đèn chiếu sáng hòng nhận được nhiều tiền đền bù hơn từ chính phủ.
“Từ Mặt trăng, bạn có thể nhìn thấy Vạn Lý Trường Thành vào ban ngày và con đường này vào ban đêm”, một cư dân mạng bình luận.
“Ai đó sẽ phải ngồi tù vì việc này, cho tất cả sự lãng phí tài nguyên và ô nhiễm ánh sáng”, một người giận dữ viết.
Cộng đồng mạng Trung Quốc kỳ vọng chính phủ sẽ không xem nhẹ sự việc trên để ngăn tình trạng này không còn xảy ra ở những ngôi làng khác trong tương lai.
Theo Hoàng Trang/Báo Tin tức

>> xem thêm

Bình luận(0)