Choáng với màn múa cột trong lễ khai giảng trường mẫu giáo Trung Quốc

Một trường mẫu giáo ở Trung Quốc đang bị lên án nặng nề vì thuê vũ công múa cột bốc lửa để chào đón các em học sinh quay lại trường sau kỳ nghỉ hè.

Vụ việc xảy ra vào sáng 3/9 tại trường mẫu giáo Xinshashui ở huyện Bảo An, Thâm Quyến, Trung Quốc.
Hình ảnh trong đoạn video được một phụ huynh quay lại cho thấy một nữ vũ công ăn mặc thiếu vải, đi giày cao gót uốn éo quanh một chiếc cột trên sân khấu trong khi các em học sinh từ 3-6 tuổi ngơ ngác đứng nhìn.
Choang voi man mua cot trong le khai giang truong mau giao Trung Quoc
 Màn múa cột "thu hút" sự theo dõi của gần 600 người. Ảnh: People's Daily.
Ông Lai Rong, hiệu trưởng của Xinshashui trong một tuyên bố khẳng định nhà trường chỉ đang cố gắng làm tươi sáng bầu không khí trong ngày đầu tiên đi học của các em nhỏ.
"Chúng tôi xin lỗi vì đã không cân nhắc về kế hoạch biểu diễn và để lại một trải nghiệm tồi tệ đối với các phụ huynh và học sinh", ông nói thêm.
Những tuyên bố có phần hời hợt này không thể ngăn nổi cơn giận dữ của dư luận. Một số phụ huynh có con theo học tại Xinshashui cho biết họ đang cố gắng làm thủ tục chuyển trường cho con và rút lại học phí.
Michael Standaert, một nhà báo làm việc tại Thâm Quyến có con theo học tại ngôi trường này nói rằng anh không hiểu vì sao nhà trường lại đưa ra một sự lựa chọn kỳ lạ như vậy trong lễ khai giảng.
"Tôi không phản đối múa cột trong các câu lạc bộ dành cho người lớn, nhưng nó không phù hợp chút nào đối với lễ khai giảng của một trường mẫu giáo", Standaert nói và cho biết anh đang cân nhắc về việc chuyển trường cho con.

Mời độc giả xem video:Video: Vũ công múa cột trong lễ khai giảng trường mẫu giáo Trung Quốc.

Mặc dù múa cột đang trở nên phổ biến hơn ở Trung Quốc, nhiều người vẫn liên tưởng bộ môn này chỉ dành để biểu diễn trong các câu lạc bộ thoát y.
Sở Giáo dục Thâm Quyến cho biết Bộ Giáo dục Trung Quốc đang điều tra vụ việc. Chính quyền địa phương mới đây cũng yêu cầu sa thải hiệu trưởng ngôi trường này.
Theo Song Hy/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)