Bí mật đằng sau bức thư chia tay của cựu Giám đốc FBI

Dưới đây là nội dung lá thư chia tay ngắn nhưng xúc động do Giám đốc FBI James Comey chấp bút.

Dưới đây là nội dung lá thư chia tay ngắn nhưng xúc động do Giám đốc FBI James Comey chấp bút.
"Gửi tất cả mọi người!
Từ lâu tôi đã tin rằng tổng thống có thể sa thải một giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) vì bất kỳ lý do gì, hoặc không vì lý do gì cả. Tôi sẽ không dành thời gian nghĩ về quyết định của ông Trump hay cách quyết định này được thực hiện. Tôi hy vọng tất cả mọi người cũng thế. Quyết định đã được đưa ra. Tôi sẽ ổn thôi dù nhớ mọi người và sứ mệnh của chúng ta rất nhiều.
Bi mat dang sau buc thu chia tay cua cuu Giam doc FBI
Ông James Comey là Giám đốc FBI thứ 2 bị sa thải trong lịch sử cơ quan này. 
Tôi từng nói với mọi người rằng, trong những lúc hỗn loạn, người Mỹ nên nhận thấy rằng FBI là một tảng đá trung thực, độc lập, bản lĩnh và có trách nhiệm. Thật khó để chia tay một tập thể những người đã cam kết chỉ làm những điều đúng đắn.
Tôi hy vọng mọi người sẽ tiếp tục duy trì những giá trị của chúng ta và sứ mệnh bảo vệ người Mỹ cùng việc gìn giữ hiến pháp. Nếu mọi người làm thế, mọi người cũng sẽ buồn bã khi phải ra đi, nhưng người Mỹ sẽ được an toàn hơn.
Được làm việc với mọi người là một trong những niềm vui lớn nhất trong đời tôi. Cảm ơn vì đã tặng món quà đó cho tôi".
Ông Comey bị sa thải vì cách xử lý của FBI trong cuộc điều tra bê bối email cá nhân của cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton năm ngoái. Đặc biệt, ông Comey bị sa thải khi FBI cũng đang điều tra mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của Trump với Nga.
Tổng thống Donald Trump hôm qua cũng lần đầu trả lời báo giới tại Nhà Trắng về quyết định sa thải Giám đốc FBI James Comey của mình. Ông nói rằng, ông Comey bị sa thải vì đã không làm việc tốt.
"Ông ấy không làm tốt công việc, đơn giản là vậy", Tổng thống Mỹ Trump ngày 10.5 nói với các phóng viên tại Phòng Bầu dục, trong cuộc gặp với cựu ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger.
Trước đó, ông Trump viết trên Twitter rằng ông sẽ tìm người làm việc tốt hơn rất nhiều để thay thế ông Comey.
Ông Comey được cựu tổng thống Barack Obama chỉ định giữ chức giám đốc FBI năm 2013. Nếu không bị sa thải, nhiệm kỳ của ông sẽ kéo dài tới năm 2023.
Việc giám đốc FBI bất ngờ bị sa thải làm dấy lên nghi vấn rằng ông Trump đang cố tình gây cản trở cuộc điều tra của cơ quan này về mối liên hệ giữa ông và Nga. Tuy nhiên, Nhà Trắng phủ nhận mọi cáo buộc như trên.
Theo Phương Đăng/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)