Bất ngờ “lời khai” của nghi phạm vụ đầu độc điệp viên Nga

(Kiến Thức) - Alexander Petrov, một trong hai người mà giới chức Anh cáo buộc đã tham gia vào vụ đầu độc cha con cựu điệp viên Nga Skripal hồi tháng 3/2018, mới đây đã lên tiếng phản bác những lời buộc tội nhằm vào anh này.

Theo Sputnik ngày 6/9, Petrov, một trong hai người mà giới chức Anh cáo buộc đã tham gia vào vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Skripal và con gái ông hồi tháng 3/2018, đã lên tiếng phản bác những lời buộc tội nhằm vào anh này. 
"Tôi không biết gì về điều đó và không có mối liên quan nào với câu chuyện của Skripal. Đó hoàn toàn là một sự trùng hợp: Tôi không đến London, tôi thậm chí không thể đi đến Altai. Tôi làm việc với chức vụ trưởng chi nhánh Công ty nghiên cứu và sản xuất 'Microgen' chuyên sản xuất các sản phẩm miễn dịch sinh học ở Tosmk", RT dẫn lời Petrov.
Bat ngo “loi khai” cua nghi pham vu dau doc diep vien Nga
Hình ảnh Alexander Petrov và Ruslan Boshirov, hai người bị phía Anh cáo buộc đã tham gia vào vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Skripal hồi tháng 3/2018. Ảnh: Reuters. 
Trước đó, ngày 5/9, Thủ tướng Anh Theresa May thông báo hai người đàn ông tình nghi thực hiện vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái ông ở Salisbury hồi tháng 3/2018 là nhân viên của Cơ quan tình báo quân đội Nga (GRU).

Mời độc giả xem thêm : Nga khẳng định chất độc trong vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tháng 3/2018 được sản xuất ở Séc (Nguồn: VTC1)

Danh tính của hai nghi phạm nói trên được xác định là Alexander Petrov và Ruslan Boshirov, khoảng 40 tuổi. Trong phiên tòa xét xử vắng mặt, hai người này đã bị buộc tội âm mưu sát hại cha con cựu điệp viên Skripal và một sĩ quan cảnh sát.
Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao Nga khẳng định tên và ảnh của hai nghi phạm người Nga mà phía Anh cung cấp không có bất cứ ý nghĩa gì đối với Moscow, và cáo buộc của Anh cho rằng Nga liên quan đến vụ đầu độc ở Salisbury là hoàn toàn vô căn cứ.
Thiên An (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)