Quân đội Syria sắp mở chiến dịch “quét sạch” khủng bố tại Idlib

(Kiến Thức) - Một tướng Syria về hưu cho biết, Quân đội nước này đang chuẩn bị tiến hành chiến dịch quân sự quy mô lớn tại tỉnh Idlib nhằm "xóa sổ" các phần tử khủng bố.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik ngày 4/6, Thiếu tướng Ali Maqsoud cho biết, quyết định nhằm xóa bỏ căn cứ cuối cùng của những phần tử khủng bố ở vùng Idlib đã được đưa ra, chiến dịch quân sự mới bắt đầu được khởi động sau khi Không quân Syria phá hủy hàng loạt cứ điểm của nhóm phiến quân trong khu vực.
Các nhóm phiến quân này đã tiến hành nhiều cuộc tấn công từ đường cao tốc M-4 (cao tốc Aleppo-Latakia) và khu vực xung quanh, phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng quan trọng như cầu đường.
Quan doi Syria sap mo chien dich “quet sach” khung bo tai Idlib
Quân đội Syria sắp mở chiến dịch quân sự mới tại tỉnh Idlib. Ảnh: AMN.  
Tướng Maqsoud cho biết thêm, các phi công Syria đã được đào tạo tại căn cứ Hmeimim ở Latakia để sẵn sàng cho chiến dịch quân sự sắp tới tại tỉnh Idlib.
Quân đội Syria liên tục tăng cường tấn công ở khu vực phía nam Idlib và tây bắc Hama thời gian gần đây, kể từ sau cuộc phục kích của các tay súng thánh chiến Hurras al-Deen sát hại hơn 30 binh sĩ Syria ở vùng đồng bằng Al-Ghaab đầu tháng 5.
Ngày 26/5, Quân chính phủ mở đợt tấn công nhằm vào căn cứ của lực lượng thánh chiến dọc theo mặt trận Jabal al-Zawiya, tỉnh Idlib.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria giành lại căn cứ quân sự gần Damascus (Nguồn video: VTC14)

"Quân chính phủ Syria liên tục oanh kích căn cứ của nhóm khủng bố HTS và lực lượng Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn xung quanh các thị trấn Al-Fateera, Al-Baraa và Kafrsansa", báo cáo từ chiến trường phía nam Idlib cho hay.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)