Quân đội Syria ác chiến với khủng bố tại Idlib, hơn 70 người chết

(Kiến Thức) - Quân đội Syria đã tấn công nhóm thánh chiến đang cố giữ tuyến phòng thủ cuối cùng của bọn chúng tại thị trấn Aajaz, Idlib. Hơn 70 người đã bỏ mạng trong các cuộc giao tranh ác liệt.

Theo Al Masdar News, trong cuộc phản công vừa qua, Quân đội Syria đã bao vây nhóm phiến quân thánh chiến đang cố giữ tuyến phòng thủ cuối cùng của bọn chúng tại thị trấn Aajaz.
Nguồn tin chiến trường cho hay, các tay súng thánh chiến đã từ chối đầu hàng, phớt lờ lời kêu gọi hạ vũ khí của lực lượng chính phủ Damascus.
Quan doi Syria ac chien voi khung bo tai Idlib, hon 70 nguoi chet
Quân đội Syria giao tranh ác liệt với phiến quân tại Idlib. Ảnh: AMN. 
Giao tranh giữa Quân đội Syria và nhóm phiến quân đã diễn ra ác liệt khi quân tiếp viện chính phủ đến, dẫn đến thương vong nặng nề cho cả hai bên.
"Ước tính, 40-50 chiến binh thánh chiến đã bỏ mạng trong cuộc chiến. Tuy nhiên, các trang tin tức ủng hộ lực lượng chính phủ cho rằng con số này lên tới hơn 60 người", AMN đưa tin.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội chính phủ Syria liên tục thắng thế (Nguồn: VTC14)

Về phía Quân đội Syria cũng hứng chịu thương vong. Theo một số nguồn tin, khoảng 30 binh sĩ chính phủ đã thiệt mạng.
Trước đó, lực lượng chính phủ Damascus, dưới sự chỉ huy của Mãnh Hổ Syria, ồ ạt tiến quân vào khu vực mà họ đã để rơi vào tay phiến quân HTS và đồng minh của chúng ở vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Idlib, qua đó giành lại quyền kiểm soát nhiều vùng đất.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)