Phiến quân IS phục kích, tàn sát binh sĩ Syria tại Deir Ezzor

Phiến quân IS đã mở cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào Quân đội Syria ở vùng nông thôn al-Mayadeen, tỉnh Deir Ezzor, và tàn sát hơn chục binh sĩ chính phủ Damascus cùng thành viên lữ đoàn Al-Quds người Palestine.

Theo Al Masdar News, phiến quân IS đã phục kích Quân đội Syria dọc một con đường ở vùng nông thôn al-Mayadeen, tỉnh Deir Ezzor, hôm 23/6.
Sau cuộc giao tranh ác liệt với nhóm khủng bố, hơn chục binh sĩ Syria cùng các thành viên của lữ đoàn al-Quds người Palestine đã thiệt mạng.
Phien quan IS phuc kich, tan sat binh si Syria tai Deir Ezzor
Phiến quân IS tàn sát nhiều binh sĩ Syria tại Deir Ezzor. Ảnh: SF.
Có thể thấy, các cuộc đột kích của phiến quân IS ngày càng diễn ra thường xuyên ở khu vực miền trung và đông Syria, buộc quân chính phủ Damascus phải điều tiếp viện đến các mặt trận này để dập tắt những cuộc tấn công như vậy. Tuy nhiên, Quân đội Syria vẫn gặp khó khăn trong việc ngăn chặn nhóm khủng bố.
Được biết, Quân đội Syria không phải là "nạn nhân" duy nhất của những cuộc đột kích do nhóm khủng bố IS tiến hành. Chúng còn tấn công vào các khu vực hiện nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) vốn được Mỹ hậu thuẫn.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria giao tranh với phiến quân IS tại Deir Ezzor (Nguồn: RT)

Trong diễn biến liên quan trước đó, giới chức Syria tìm thấy một số lượng lớn vũ khí của tổ chức khủng bố IS tại khu định cư ở tỉnh Deir Ezzor.
"Kho vũ khí khủng bị tịch thu của nhóm IS bao gồm súng trường tấn công, lựu đạn, bệ phóng tên lửa cũng như thiết bị liên lạc, mặt nạ phòng độc và vật tư y tế,...", AMN đưa tin.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)