Nga sơ tán hàng chục nghìn người vì thông tin có bom

Cơ quan chức năng Nga đã phải sơ tán 45.000 người khỏi 205 địa điểm sau khi nhận được các cuộc gọi nặc danh báo có bom.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong 2 ngày 12-13/9, cơ quan chức năng Nga phải sơ tán 45.000 người khỏi 205 địa điểm sau khi nhận được các cuộc gọi nặc danh báo có bom.
Nga so tan hang chuc nghin nguoi vi thong tin co bom
Cảnh sát Nga phong toả một khu vực sau khi có đe doạ đánh bom. Ảnh: rferl.org.
Hiện lực lượng chức năng đang tích cực tiến hành tìm kiếm người gọi các cuộc điện thoại này.
Giới chức Nga cho biết trong hai ngày qua, tại nhiều thành phố của Nga, trong đó có thủ đô Moskva, đã nhận loạt cuộc gọi thông báo có bom đặt tại các trụ sở hành chính và trung tâm thương mại, trường đại học, trường phổ thông và rạp chiếu phim. Sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành sơ tán người dân khỏi các địa điểm này để kiểm tra, song không có thông báo nào được xác nhận. Theo cơ quan trên, nhiều cuộc gọi xuất phát từ lãnh thổ Ukraine.
Các đường dây nóng cho biết trong ngày 13/9, riêng tại thủ đô Moskva đã nhận được 20 cuộc gọi như vậy, hậu quả là lực lượng chức trách phải sơ tán khoảng 10.000 người khỏi các trung tâm thương mại lớn, nhà ga và trường đại học. Hiện lực lượng chức năng đang kiểm tra thông tin về bom tại ba nhà ga chính gồm Kiev, Kazan và Leningrad, 4 trung tâm thương mại gồm Megapolis, Afimall, Gorod, Schelkovo; và trường đại học Y khoa Sechenova.
Theo TTXVN/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)