Kinh hoàng khủng bố chặt đầu binh sĩ Syria tại Hama

(Kiến Thức) - Các tay súng thánh chiến gần đây đã chặt đầu một binh sĩ Syria sau khi người lính này bị thương trong cuộc giao tranh ác liệt với nhóm phiến quân tại khu vực phía tây bắc Hama.

Theo Al Masdar News, ngày 9/6, các tay súng thánh chiến đã chặt đầu một binh sĩ Syria sau khi người lính này bị thương trong cuộc giao tranh ác liệt với nhóm phiến quân tại chiến trường Tây Bắc Hama.
"Một đoạn video được đăng tải ghi lại cảnh nhóm khủng bố hành quyết binh sĩ Quân đội Syria. Người này được cho là vẫn còn sống trước khi bị chặt đầu", nguồn tin cho hay.
Kinh hoang khung bo chat dau binh si Syria tai Hama
Các tay súng thánh chiến vừa chặt đầu một binh sĩ Syria tại Hama. Ảnh: AMN.  
Vụ hành quyết diễn ra trong bối cảnh các cuộc giao tranh giữa Quân đội Syria và các nhóm khủng bố vẫn tiếp diễn tại chiến trường Hama.
Cuối tuần qua, Tướng Suheil Al-Hassan, chỉ huy Lực lượng Mãnh Hổ Syria, cùng quân chính phủ đã tấn công các tuyến phòng thủ của nhóm phiến quân ở đỉnh đồi chiến lược Tal Malh, phía tây bắc tỉnh Hama.
"Các cuộc giao tranh dữ dội diễn ra ở trục phía tây Tal Malah khi Quân chính phủ Damascus tiến quân vào nhằm đánh chiếm đỉnh đồi này", một nguồn tin quân sự nói thêm.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria tái chiếm thị trấn Kafr Naboudeh (Nguồn: Ruptly)

Một khi Tal Malah được giải phóng, Quân đội Syria có thể đưa quân tới thị trấn Jibeen gần đó hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân HTS và đồng minh của chúng Jaysh Al-Izza.
Với hơn 150 tay súng phiến quân bị tiêu diệt và 50 binh sĩ Syria thiệt mạng chỉ trong vòng 72 giờ qua, cuộc giao tranh ở Tây Bắc Hama trở thành trận chiến chết chóc nhất tại Syria trong năm nay, tính đến thời điểm hiện tại.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)