Iran thẳng tay “dội gáo nước lạnh” vào Ngoại trưởng Mỹ

(Kiến Thức) - Iran được cho là đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị tới thăm Tehran cũng như nói chuyện trực tiếp với người dân Iran của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Theo Sputnik ngày 29/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Iran đã không chấp nhận lời đề nghị tới thăm Tehran cũng như trao đổi trực tiếp với người dân Iran của ông.
"Gần đây, tôi đã đề nghị tới Tehran và nói chuyện trực tiếp với người dân Iran. Tuy nhiên, chính quyền Iran không chấp nhận lời đề nghị của tôi", vị quan chức ngoại giao hàng đầu của Mỹ viết trên Twitter.
Iran thang tay “doi gao nuoc lanh” vao Ngoai truong My
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters.  
Ngoại trưởng Pompeo nói thêm, Washington luôn sẵn sàng chào đón các quan chức Iran tới Mỹ.
"Chúng tôi sẵn sàng chào đón Ngoại trưởng Iran Javad Zarif đến thăm nước Mỹ, nơi ông ấy có quyền tự do ngôn luận. Liệu có phải chế độ của Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei tệ đến mức ông ấy không thể cho phép tôi làm điều tương tự ở Tehran? Điều gì sẽ xảy ra nếu người dân Iran được nghe sự thật, không bị chỉnh sửa, cắt ngắn?”, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ nói tiếp.

Mời độc giả xem thêm video: Mỹ tiến hành tấn công mạng trả đũa Iran (Nguồn: VTC1)

Được biết, mối quan hệ giữa Mỹ và Iran xấu đi kể từ khi Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 hồi tháng 5/2018, và ngày càng trở nên căng thẳng trong thời gian gần đây sau vụ Tehran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ hôm 20/6. Đáp trả, ngày 24/6, Tổng thống Trump thông báo các biện pháp trừng phạt cứng rắn mới nhằm vào Iran.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)