Iran có gì khi tuyên bố có thể “đánh bại” Mỹ?

(Kiến Thức) - Phó Tổng thống thứ nhất của Iran, ông Eshaq Jahangiri, tuyên bố Iran đã vạch ra kế hoạch đặc biệt để “phá vỡ” âm mưu của Mỹ trong việc làm suy yếu nền kinh tế của Tehran thông qua các biện pháp trừng phạt.

Theo hãng Fars (Iran) ngày 22/1, Phó Tổng thống thứ nhất của Iran, ông Eshaq Jahangiri tuyên bố Tehran đã vạch ra kế hoạch có thể “đánh bại” âm mưu của Mỹ.
“Mặc dù các lệnh trừng phạt của Mỹ đã khiến điều kiện (kinh tế) của đất nước Iran trở nên khó khăn hơn, nhưng chúng tôi khẳng định rằng chúng tôi đã có kế hoạch đối phó và giúp đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn này. Chúng tôi có thể chèo lái đất nước theo cách mà Mỹ sẽ không thể đạt được mục đích của họ”, ông Jahangiri phát biểu tại sự kiện ở Tehran ngày 22/1.
Iran co gi khi tuyen bo co the “danh bai” My?
 Phó Tổng thống thứ nhất của Iran, ông Eshaq Jahangiri. Ảnh: FNA.
Ông Jahangiri cũng đề cập đến các sản phẩm phi dầu mỏ của Iran và nói rằng Iran đứng ở vị trí thứ 10 trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất thép và vị trí thứ 2 sau Ấn Độ về sản xuất sắp xốp.
“Iran đã sản xuất hơn 16,6 triệu tấn thép trong 8 tháng qua, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái”, Phó Tổng thống Iran nói thêm. Được biết, xuất khẩu thép trong 8 tháng vừa qua đã mang lại 3,2 tỷ USD cho nước này.

Mời độc giả xem thêm video: Tổng thống Iran khẳng định sẽ tiếp tục thử tên lửa nếu cần thiết (Nguồn: VTC14)

Trước đó, ngày 8/1, Phó Tổng thống Eshaq Jahangiri nhấn mạnh rằng Mỹ không đủ khả năng để tiếp tục gây áp lực hay áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran trong thời gian dài.
“Giai đoạn này (Mỹ áp đặt trừng phạt nhằm vào Iran) sẽ không thể kéo dài vì các lệnh trừng phạt của Washington rất phi lý và không nhận được sự ủng hộ”, Phó Tổng thống Iran tuyên bố.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)