Rúng động vụ thảm sát 65 dân thường tại Nigeria

(Kiến Thức) - Các tay súng phiến quân Boko Haram đã tấn công những người tham dự một đám tang ở bang Borno (Nigeria) cuối tuần qua, khiến ít nhất 65 dân thường thiệt mạng.

Theo Al Jazeera, các tay súng phiến quân Boko Haram đã tấn công đám đông tham dự một đám tang ở bang Borno, miền đông bắc Nigeria, cuối tuần qua khiến ít nhất 65 dân thường thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
"Ít nhất 65 người thịêt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố do phiến quân Boko Haram thực hiện", một quan chức địa phương cho hay.
Rung dong vu tham sat 65 dan thuong tai Nigeria
Các tay súng phiến quân Boko Haram. Ảnh: DP.  
Vị quan chức này nói thêm ban đầu có hơn 20 người chết do bị các tay súng Boko Haram sát hại. Sau đó có thêm hàng chục người khác thiệt mạng trong lúc truy đuổi bọn khủng bố này.
Vụ tấn công mới nhất do Boko Haram thực hiện được cho là để trả thù việc dân làng đã tiêu diệt 11 tay súng khi chúng tiếp cận ngôi làng của họ cách đây hai tuần.

Mời độc giả xem thêm video: Thêm 8 nữ sinh bị bắt cóc, Nigeria buộc phải cầu cứu Phương Tây (Nguồn: VTC14)

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari ngày 28/7 đã lên án cuộc tấn công, đồng thời chỉ thị quân đội nước này tiến hành các cuộc tuần tra trên không và trên bộ để truy lùng thủ phạm.
Được biết, phiến quân Boko Haram thường xuyên tiến hành các cuộc nổi loạn trong suốt một thập kỷ qua ở khu vực đông bắc Nigeria, khiến khoảng 27 nghìn người thiệt mạng và buộc hơn 2 triệu người phải sơ tán.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)