Động đất ở Trung Quốc, 27 người thương vong

Bốn người thiệt mạng và 23 người bị thương trong trận động đất vừa xảy ra ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, giới chức địa phương hôm nay thông báo.

Bốn người thiệt mạng và 23 người bị thương trong trận động đất vừa xảy ra ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, giới chức địa phương hôm nay thông báo.
Trận động đất xảy ra ở ở gần TP Chiêu Thông vào sáng qua, chính quyền Vân Nam thông báo trên tài khoản mạng xã hội.
Các clip đăng trên mạng xã hội Weibo cho thấy nhiều người tìm chỗ ẩn náu trong cửa hàng, các hộp hàng văng khỏi kệ, học sinh trong một lớp học trốn dưới gầm bàn và lấy sách che đầu.
Dong dat o Trung Quoc, 27 nguoi thuong vong
 Vị trí xảy ra trận động đất.
Trận động đất với cường độ khoảng 5 độ richter xảy ra ở khu vực có dân số hơn 6 triệu người, theo cơ quan địa chấn Trung Quốc.
Khoảng 600 nhân viên cứu hộ được điều đến hiện trường, trong đó có lực lượng cứu hỏa và binh lính từ một doanh trại ở địa phương.
Những đoạn phim được đưa lên mạng xã hội cho thấy lực lượng cứu hộ bới trong đống đổ nát để tìm nạn nhân. Người dân họ rời khỏi các tòa nhà phải tránh những tảng đá và đổ nát trên phố.
Động đất thường xảy ở Trung Quốc, đặc biệt ở những vùng núi non thuộc vùng phía tây và tây nam.
Một trận động đất mạnh 6 độ richter xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm ngoái đã giết chết 13 người và khiến gần 200 người bị thương.
Trận động đất mạnh 7,9 độ richter xảy ra ở Tứ Xuyên năm 2008 khiến 87.000 người chết hoặc mất tích.
Theo Bình Giang/Báo Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)