Đoàn xe quân sự Mỹ rút khỏi Syria bất ngờ bị tấn công

(Kiến Thức) - Theo Bộ Quốc phòng Nga, đoàn xe quân sự Mỹ đã bị lực lượng phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở miền Bắc Syria tấn công khi đang di chuyển về phía biên giới Iraq.

RT dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đoàn xe quân sự Mỹ đã bị tấn công hôm 3/11 khi đang di chuyển về phía biên giới Iraq.
"Đoàn xe di chuyển trên đường cao tốc M4, gần thị trấn Tell Tamer, thì bất ngờ bị oanh kích. Hỏa lực phóng ra từ khu vực thuộc quyền kiểm soát của lực lượng phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria", trích thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga.
Doan xe quan su My rut khoi Syria bat ngo bi tan cong
Đoàn xe chở binh sĩ Mỹ bị tấn công khi đang rời khỏi Syria. Ảnh: Reuters.  
Không ai bị thương trong vụ việc. Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Mỹ đang thực hiện việc rút quân khỏi miền Bắc Syria.
Trước đó, ngày 7/10, Mỹ bắt đầu rút quân khỏi một số khu vực tại Đông Bắc Syria giữa lúc Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị mở cuộc tấn công nhằm vào người Kurd.
"Đã đến lúc Mỹ phải thoát khỏi những cuộc chiến tranh không có hồi kết này. Nhiều năm trước, Mỹ dự định ở lại Syria trong 30 ngày. Tuy nhiên, chúng tôi đã lún sâu vào cuộc chiến vô tận mà không có mục tiêu rõ ràng", Tổng thống Trump nói trước khi quyết định rút quân khỏi khu vực biên giới ở Đông Bắc Syria.

Mời độc giả xem thêm video: Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào Syria (Nguồn: SANA)

Tuy nhiên sau đó, ông chủ Nhà Trắng cho biết sẽ duy trì một số lượng nhỏ lính Mỹ trong khu vực có dầu mỏ ở Đông Syria để ngăn không cho những mỏ dầu bị rơi vào tay phiến quân IS hay bất kỳ lực lượng nào khác.
"Chúng tôi phải bảo vệ các mỏ dầu, do đó, một số lượng binh sĩ vẫn sẽ ở lại đây. Chúng tôi là người quyết định sẽ làm gì với những mỏ dầu này trong tương lai", Tổng thống Donald Trump nói ngày 24/10.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)