30 tỷ USD của phương Tây không đủ cho Ukraine

(Kiến Thức) - Trong cuộc phỏng vấn báo Wirtschaftswoche, Ngoại trưởng Ukraine tuyên bố nước này cần nhiều hơn rất nhiều số tiền 30 tỷ USD mà phương Tây hứa.

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavel Klimkin trong cuộc phỏng vấn của báo Wirtschaftswoche, đăng ngày 18/10 đã tuyên bố rằng đất nước của ông cần nhiều tiền hơn rất nhiều so với số tiền 30 tỷ USD mà phương Tây hứa viện trợ. Hiện tại, ông nói, cần phải xét từ việc GDP của Ukraine giảm 7-8%. “Tôi nghĩ là đòi hỏi tài chính bổ sung của chúng tôi sẽ là rất lớn” – Bộ trưởng chú ý.
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavel Klimkin 
Ông Klimkin nhấn mạnh, mục đích của Ukraine là trong khoảng thời gian 10 năm trở thành thành viên của EU. Ukraine cần sử dụng cơ hội của mình và nhanh chóng thực hiện các tiêu chuẩn EU. 
“Nếu chúng ta thực hiện các cải cách thì năm 2020 chúng ta có thể nộp đơn và sau vài năm có thể được nhận vào EU”, Ngoại trưởng Ukraine nhận định.
Khẳng định rằng Crimea luôn là một phần của Ukraine, người lãnh đạo ngoại giao của Ukraine nói rằng sẽ hy vọng vào sự ủng hộ của EU trong vấn đề này. Theo lời của ông, ở đây không có thể có sự nhượng bộ không từ phía Kiev, cũng như từ EU. Trong trường hợp ngược lại, ông Klimkin nói, sẽ xuất hiện các trường hợp cưỡng chiếm khác trên toàn thế giới.
Trước đó đã có thông báo rằng chương trình phát triển của Liên Hiệp Quốc tăng sự trợ giúp cho việc phục hồi các vùng bị tàn phá ở phía Đông Ukraine.
Vũ Anh (theo DW)

Bình luận(1)

Minh Hiền

le nin

Cac ban doc theo doi thuong xuyen bao Moi, co suy luan rang : Chinh phu Kiev "danh thue" cho nhung loi ich cua phuong Tay ! Nguoi dan noi tieng Nga tai mien-Dong, co quyen doi hoi doc lap de phat trien kinh te cho vung dat cua ho !