Những đám cưới con quan Việt nóng mắt dư luận

Google News

(Kiến Thức) - Cho con lấy chồng khi mới 16 tuổi, mượn di tích, trụ sở làm việc tổ chức lễ cưới cho con… nhiều quan Việt đang khiến dư luận nóng mắt.

Chủ tịch xã cho con gái về nhà chồng khi chưa đầy 16 tuổi
Mới đây, ngày 11/7, đám cưới con gái mới 16 tuổi của ông Lê Công Quẩn Chủ tịch UBND xã Phú Thuận (Phú Tân, Cà Mau) khiến người dân sửng sốt. Không chỉ ngang nhiên đưa con gái về nhà chồng khi chưa đủ tuổi theo quy định của pháp luật, vị Chủ tịch xã này còn trở mặt lấy trụ sở làm việc của UBND xã để tổ chức lễ cưới cho con.
Trả lời câu hỏi về việc cho tổ chức đám tiệc trong khuôn viên xã, trong giờ làm việc, bí thư Đảng ủy xã Phú Thuận Lâm Chí Thảo lý giải: “Do nhà anh Quẩn chật hẹp nên xã đã thống nhất cho anh ấy mượn sân trụ sở để tổ chức tiệc”.
Còn về việc con gái ông Quẩn chưa đủ tuổi kết hôn, ông Thảo cho rằng lúc học lớp 3, cháu Thư có nghỉ học một năm nên anh Quẩn đã làm giấy khai sinh “sụt xuống” cho con gái một tuổi.
 Đám cưới cô dâu 16 tuổi con Chủ tịch tại UBND xã.
“Trước khi đám cưới, anh Quẩn đã “nhờ” mấy anh em trên huyện chỉnh lại giấy khai sinh tăng lên một tuổi nhưng chưa làm được. Trong khi đó, gia đình đã phát thiệp mời nên không thể dừng lại…” - ông Thảo phân bua.
Lý giải của ông Thảo làm cho dư luận đặt ra nhiều nghi vấn: Tại sao ông Quẩn có thể tùy ý “sụt” năm sinh con?!
Theo tìm hiểu, tình yêu học trò dẫn đến L.H.T.Th. (con gái ông Quẩn) đã mang thai. Ông Lê Công Quẩn thừa nhận việc tổ chức đám tiệc rình rang do vợ con gây áp lực.
Đám vu quy cô học trò lớp 10 L.H.T. Th đã được các ngành chức năng ngăn cản, phân tích nhưng ông Lê Công Quẩn vẫn tổ chức.
Ông Lâm Chí Thảo, Bí thư Đảng ủy xã Phú Thuận cho biết, sẽ kiểm điểm ông Lê Công Quẩn trong việc gả con gái chưa đủ tuổi kết hôn.
Tiệc cưới hoành tráng của con Giám đốc Sở điện lực Hà Giang
Ngày 28/3 vừa qua, người dân thành phố Hà Giang ngỡ ngàng khi chứng kiến đám cưới được cho là to nhất tỉnh diễn ra ngay tại trụ sở của Điện lực thành phố.
Từ 7 giờ sáng 28/3, nhạc cưới từ trụ sở Điện lực thành phố Hà Giang (184 đường Trần Hưng Đạo, TP.Hà Giang) đã được nổi lên, rộn ràng một góc phố. Hơn 1.000 khách đã được mời đến trụ sở Điện lực của thành phố Hà Giang để dự tiệc cưới cậu con trai độc nhất của Giám đốc ngành điện lực tỉnh này.
 Tiệc cưới hoành tráng của con Giám đốc Sở điện lực  Hà Giang.
Nơi diễn ra tiệc cưới chỉ cách trụ sở của Điện lực tỉnh Hà Giang chừng vài chục mét, 'rất tiện' cho các cán bộ của sở này đến dự tiệc cưới con trai của 'sếp'. Thiệp mời đám cưới con trai Giám đốc Sở điện lực tỉnh Hà Giang, ghi rõ nơi tổ chức tiệc cưới tại Điện lực Thành phố Hà Giang.
Theo các nguồn tin, khách khứa đến dự đám cưới cũng có khá nhiều người đi xe ô tô. Dòng xe xếp ngoài nơi diễn ra tổ chức đám cưới kéo dài gần 1km, từ nhà khách ngân hàng nông nghiệp đến chân dốc Mã Tim.
Trước ngày cưới ba hôm, Sở Điện lực Hà Giang đã giao mặt bằng gồm sân, tường trong toàn bộ khu nhà hình chữ U cho một công ty trang trí mỹ thuật được gia đình giám đốc ngành mời từ Hà Nội lên. Đến tối 27/3, khu vực sân trụ sở này đã được thành một sảnh cưới hoành tráng.
Ô tô biển xanh “làm loạn” tại tiệc cưới con Giám đốc công an Bình Phước
Ngày 8/12, dư luận ở tỉnh Bình Dương xôn xao khi chứng kiến một đám cưới rất đông khách được tổ chức tại khách sạn The Mira (đại lộ Bình Dương, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) với hàng trăm xe hơi các loại, trong đó có rất nhiều xe công biển số xanh. Đây là tiệc cưới do ông Hoàng Minh Huệ, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước, tổ chức cho con trai.
 Xe biển xanh làm loạn đường phố tại đám cưới con Giám đốc công an Bình Phước.
Tại khu vực diễn ra tiệc cưới, hàng chục xe công biển số xanh ở Bình Phước được huy động chở các “sếp” đi đám cưới, sau đó đậu tràn ra các tuyến đường ở TP.Thủ Dầu Một. Khoảng từ 11 giờ trưa (ngày 8/12), hàng trăm xe con ùn ùn đổ về khu vực khách sạn The Mira để dự tiệc tại đây. Số lượng xe không thể đếm xuể vì có cả xe biển số xanh, đỏ, trắng đậu chật kín 3 bãi để xe của khách sạn, siêu thị và bãi xe phụ.
Chưa hết, những chiếc xe công của tỉnh Bình Phước còn đậu tràn lan hai bên Đại lộ Bình Dương, đường Hoàng Hoa Thám và đường Huỳnh Văn Lũy. Tình hình giao thông trên Đại lộ Bình Dương càng trở nên căng thẳng khi các bãi xe của siêu thị Big C Bình Dương và bãi giữ xe của khách sạn kẹt cứng.
Đến khoảng 11h 30 cùng ngày, hàng chục chiếc xe bắt đầu đậu tràn ra đường, lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ. Nhiều ô tô biển số xanh còn phớt lờ biển báo cấm đậu, biển nhường đường cho người đi bộ... và cứ vô tư đậu ở vỉa hè bên trái, đậu hàng 2, hàng 3 từ vỉa hè cho đến lòng lề đường. Một nhân viên của khách sạn The Mira cho biết: “Đây là đám cưới lớn nhất từ khi khách sạn được khai trương tới nay với số lượng 180 bàn tiệc, tương đương khoảng 1.800 khách”.
Bí thư xã làm đám cưới cho con trong khu di tích
Hồi đầu năm 2013, một quan Việt khác là ông Lâm Văn Hùng Bí thư Đảng ủy xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ, Long An cũng khiến dư luận nóng mắt khi tổ chức tiệc cưới cho con tại… khu di tích.
Ngày 6/1/2013, rất nhiều người dân địa phương bức xúc về việc ông Lâm Văn Hùng tổ chức đám cưới cho con trai tại Khu di tích Vàm Nhựt Tảo - nơi thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.
Một số người dân nói đây là nơi tôn nghiêm, không thể trưng dụng để tổ chức tiệc cưới đến cả ngàn khách. Tiệc cưới được tổ chức từ 9g-14g cùng ngày. Toàn bộ chén bát đãi tiệc cũng được rửa tại đây càng làm người dân thấy khó chịu khi chốn tôn nghiêm bị xâm hại.
Theo một nhân viên ở khu di tích, đây là lần đầu tiên nơi này tổ chức tiệc cưới. Hợp đồng thuê mặt bằng, bàn ghế… khoảng 4 triệu đồng.
Ông Trần Minh Hùng, phó chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết không thể cho thuê mặt bằng di tích để tổ chức tiệc cưới rình rang như thế. Tỉnh sẽ chỉ đạo kiểm tra, nhắc nhở ban quản lý khu di tích Vàm Nhựt Tảo.
Trần Vũ

Bình luận(0)