Biệt thự không phép ở ĐN: Tướng CA, đại gia phải lộ diện

Liên quan đến biệt thự không phép trong rừng Hải Vân, Đà Nẵng yêu cầu ông Thạch và ông Quang đích thân đến làm việc, không được cử người khác thay thế.

Sáng nay (22/1), UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn vừa có văn bản thống nhất phương án xử lý các biệt thự trái phép xây dựng trên rừng Hải Vân mà báo chí phản ánh thời gian qua.
Theo đó, công văn (số 454 ngày 19/1) nêu rõ, giao đích thân Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu phối hợp với các Sở TN&MT, Xây dựng, NN&PTNT, phường Hòa Hiệp Bắc… xử lý vụ việc kể trên theo đúng quy định của pháp luật.
Theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, đích thân Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cùng lãnh đạo các sở, ban ngành nêu trên, phải mời ông Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an Quảng Nam) và ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Cty TNHH Phước Minh, một doanh nghiệp khai khoáng có tiếng đóng ở huyện Phước Sơn – Quảng Nam) để thông báo cho hai ông này việc xử lý đúng quy định của pháp luật.
Biet thu khong phep o DN: Tuong CA, dai gia phai lo dien
Biệt phủ ông Phan Như Thạch. 
Đặc biệt, công văn của UBND TP Đà Nẵng nêu rõ ông Thạch và ông Quang phải đích thân đến làm việc, không được cử người khác thay thế.
Sáng nay, trao đổi nhanh với PV, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, Dương Thành Thị cho hay, quận đang họp khẩn bàn phương án triển khai chỉ đạo của UBND thành phố về vụ việc nêu trên.
“Tinh thần là thượng tôn pháp luật. Việc xử lý  hai biệt thự kể trên ra sao, sẽ rõ trong tháng 1 như chỉ đạo của UBND thành phố. Xin nhắc lại, chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, Dương Thành Thị cho biết.
Biet thu khong phep o DN: Tuong CA, dai gia phai lo dien-Hinh-2
 Biệt thự của gia đình ông Ngô Văn Quang. 
Theo LS Đỗ Pháp (trưởng VP LS Đỗ Pháp – Đà Nẵng), "xử lý theo đúng quy định của pháp luật" trong trường hợp này là buộc tháo dỡ hoàn toàn 2 khu biệt thự của ông Phan Như Thạch và ông Ngô Văn Quang ở đồi Chim Chim (tiểu khu 11, rừng đặc dụng Nam Hải Vân).
“Cho dù xây nhà trên đất gì đi nữa nhưng nếu không được phép xây dựng thì đó là trái luật và phải tháo dỡ hoàn toàn” – LS. Đỗ Pháp nói.
Như báo chí phản ảnh, từ năm 2009 đến nay, ông Phan Như Thạch đã cho xây biệt thự trái phép ở mảnh đất ven đường thuộc tiểu khu 11, rừng đặc dụng Nam Hải Vân. Hạt Kiểm lâm và quận Liên Chiểu cũng như phường Hòa Hiệp Bắc nhiều lần kiểm tra, xử lý nhưng gia đình ông Thạch không chấp hành.
Tương tự, “đại gia khai khoáng” Ngô Văn Quang từ năm 2010 xây biệt phủ trái phép ở đồi Chim Chim (sau chùa Nam Hải). Nhiều lần bị kiểm tra, xử phạt, yêu cầu đình chỉ nhưng ông Quang không chấp hành.
Biệt thự của gia đình ông Ngô Văn Quang
Biệt thự của gia đình ông Ngô Văn Quang
Theo Tiền Phong

Bình luận(2)

Minh Hiền

phạm thái học

Là một người dân, tôi rất ngưỡng mộ lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng trong thực thi trách nhiệm quản lý nhà nước trên địa bàn thành phố và luôn quan tâm giải quyết kịp thời ý kiến của người dân địa phương mình. Rất mong lãnh đạo thành phố tiếp tục phát huy, để xây dựng Đà Nẵng luôn là thành phố đứng trong tốp dẫn đầu của cả nước.

Minh Hiền

L S

Cũng mong sao các bác xử lý theo "Tinh thần thượng tôn pháp luật". Đừng để cái nhà cấp 4 của dân có mây chục m2 để tránh mưa tránh gió mà vi phạm trong xây dựng thì các bác bắt tháo dỡ hoặc cưỡng chế đập bỏ, còn mấy cái khu biệt thự to thế các bác tìm đường cho nó tồn tại. Làm sao để dân nhìn thấy pháp luật là điều phải nghiêm chỉnh thực hiện, chứ không thể là dân phải nghiêm chỉnh thực hiện còn các quan và đại gia lắm quyền, tiền thì không cần phải thực hiện.